Thứ Sáu, 27/01/2023, 07:45
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Salt có dấu hiệu “giảm nhiệt” ở Bắc Mỹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Salt có dấu hiệu giảm nhiệt” ở Bắc Mỹ

Kim Minh

Salt của Angelina Jolie mất vị trí thứ hai vào tay Dinner for Schmucks. Ảnh: Imdb

(TBKTSG Online) – Mặc dù được đặt rất nhiều kỳ vọng song bộ phim mới nhất của Angelina Jolie, Salt, đã có dấu hiệu “giảm nhiệt” trên bảng xếp hạng phim ăn khách tuần qua khi để mất vị trí thứ hai vào tay Dinner for Schmucks (tạm dịch Bữa tối cho những kẻ đáng khinh).

Từ vị trí thứ hai, Salt đã tụt xuống vị trí thứ ba với doanh thu chỉ khoảng 19,2 triệu đô la – giảm 47% so với tuần đầu tiên phát hành. Như vậy qua hai tuần công chiếu, bộ phim hành động mới nhất của Angelina Jolie đã thu về cho các nhà sản xuất 70,8 triệu đô la tại thị trường Bắc Mỹ. So với thành tích của hai bộ phim hành động trước đó của nữ minh tinh này là Wanted (Truy sát) và Mr. & Mrs. Smith (Ông bà Smith), thành tích của Salt còn kém khá xa.

Tuy nhiên nhà sản xuất Sony Corp đặt rất nhiều kỳ vọng vào doanh thu trên thị trường quốc tế, nhất là châu Á và Nga, nơi “làn sóng hâm mộ” Angelina luôn ở mức rất cao. Tại Nga và Hàn Quốc, hai quốc gia “bà Smith” vừa tới để quảng bá phim, doanh thu của Salt rất khả quan. Khán giả Hàn Quốc đã chi 6,5 triệu đô la để mua vé xem phim trong khi ở Nga, các nhà sản xuất cũng đã thu về 5,5 triệu đô la tiền bán vé.

Từ giới phê bình, bộ phim hành động trinh thám mới nhất của Angelina Jolie nhận được rất nhiều phản ứng tích cực. Theo trang web nổi tiếng điện ảnh RottenTomatoes.com, có 56% các nhà phê bình đã quyết định lựa chọn bộ phim. Người hâm mộ của trang CinemaScore cũng chấm bộ phim ở dạng khá tốt. “Chúng tôi có quãng đường dài để chinh phục khán giả”, giám đốc phân phối của Sony Corp lạc quan.

Bảng xếp hạng các phim ăn khách tuần qua:

1. Inception – 27,5 triệu đô la

2. Dinner for Schmucks – 23,3 triệu đô la

3. Salt – 19.2 triệu đô la

4. Despicable Me – 15,5 triệu đô la

5. Cats & Dogs: The Revenge of Kitty Galore – 12,5 triệu đô la

6. Charlie St. Cloud – 12,1 triệu đô la

7. Toy Story 3 – 5 triệu đô la

8. Grown Ups – 4,5 triệu đô la

9. The Sorcerer’s Apprentice – 4,3 triệu đô la

10. The Twilight Saga: Eclipse – 3,9 triệu đô la

Trong khi đó, bộ phim Inception (Sự khởi đầu) của nam tài tử Leonardo DiCaprio tiếp tục vững vàng ở vị trí quán quân tuần thứ ba liên tiếp với doanh thu 27,5 triệu đô la trong tuần vừa qua. Không chỉ được khán giả hào hứng đón xem, Inception còn nhận được sự ủng hộ của cả những diễn viên có tiếng. Nam tài tử Robert Downey Jr. đã hết lời khen ngợi và khẳng định Inception là bộ phim “đáng xem” tại cuộc gặp gỡ người hâm mộ tại triển lãm văn hóa đại chúng Comic Con vừa diễn ra tại San Diego.

Thay thế Salt ở vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng các phim ăn khách là Dinner for Schmucks với diễn xuất của danh hài Steve Carell. Phim có doanh thu 23,3 triệu đô la Mỹ ngay trong tuần đầu phát hành.

Được hâm nóng bởi những bộ phim “bom tấn” và nhiều tác phẩm mới ra mắt, doanh thu phòng vé tại các rạp chiếu bóng trong tuần qua tại thị trường Bắc Mỹ khá lạc quan. Khán giả Mỹ và Canada đã chi 145 triệu đô la Mỹ để xem phim, hơn 15% so với tuần trước.

(Theo AP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới