Thứ Sáu, 24/05/2024
32 C
Ho Chi Minh City

SAM huy động vốn lên tới 300 triệu đô la để đầu tư chứng khoán, bất động sản

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

SAM huy động vốn lên tới 300 triệu đô la để đầu tư chứng khoán, bất động sản

Mỹ Huyền

(TBKTSG Online) – Công ty Quản lý Quỹ Saigon Asset Management (SAM) vừa thông báo bắt đầu huy động 300 triệu đô la để đầu tư vào các ngành chứng khoán, nợ và bất động sản.
 

SAM huy động vốn lên tới 300 triệu đô la để đầu tư chứng khoán, bất động sản
Bảng kết quả tăng trưởng VEH. Biểu đồ báo cáo do SAM cung cấp

SAM đang huy động vốn cho 2 quỹ mở Vietnam Income Fund (“VIF”), Vietnam Balanced Fund (“VBF”) và quỹ đóng Vietnam Property Holding 2 (“VPH2”). Lần huy động vốn này để đầu tư chủ yếu vào chứng khoán có thu nhập cố định, cổ phiếu niêm yết, nợ cơ cấu và các dự án bất động sản với tổng số vốn kêu gọi là 300 triệu đô la Mỹ.

SAM là công ty quản lý của Quỹ đầu tư chứng khoán niêm yết Vietnam Equity Holding (“VEH”). Theo báo cáo của công ty, kể từ khi thành lập đến tháng 12-2018, VEH đạt được kết quả hoạt động tăng 110% với các danh mục đầu tư nổi bật với tỷ suất hoàn vốn (ROI) tại Vinamilk là 522,8%, Danang Rubber là 228,9%, FPT Corporation là 158,3%, Khang Dien House Real Estate và Dat Xanh Group Real Estate có ROI lần lượt là 150,4% và 77,3%.

Tính từ tháng 11- 2007 đến tháng 12-2018, VEH dẫn đầu trong bảng kết quả tăng trưởng giá trị tài sản ròng của các quỹ đầu tư tập trung vào thị trường Việt Nam và dẫn đầu 3 bảng chỉ số Việt Nam Index (VNI), MSCI cho thị trường mới nổi (MSCI EM), và MSCI cho thị trường cận biên (MSCI FM) với giá trị tài sản ròng trên mỗi cổ phiếu của VEH tăng từ 2,36 Euro lên 4,38 Euro, lợi nhuận tăng 85,4% theo đồng Euro tăng 45,3% theo đồng đô la Mỹ và tăng 110% theo Việt Nam đồng. Chỉ số Việt Nam Index (VNI) mở đầu tháng 11-2007 với 972,35 điểm và đóng vào tháng 12-2018 ở mức 892,5 điểm, giảm 19% theo đồng Euro, 36,5% theo đồng Đô la Mỹ và 8,2% theo Việt Nam đồng.

Ông Louis Nguyễn, Tổng Giám đốc kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản trị của SAM cho hay “Với diễn tiến từ chiến tranh thương mại Mỹ-Trung, Việt Nam nổi lên như một nhân tố hưởng lợi chính. SAM thấy được sự phát triển liên tục của thị trường Việt Nam theo hướng có lợi cho nhà đầu tư của quỹ chúng tôi và thị trường tài chính nói chung. Quí IV năm nay, SAM sẽ gặp gỡ nhà đầu tư nước ngoài và các dự án cần đầu tư trong nước".

Công ty Quản lý Quỹ đầu tư Saigon Asset Management được thành lập năm 2007, là công ty quản lý quỹ đầu tư tập trung vào thị trường Việt Nam được thành lập tại đảo Cayman. SAM được quản lý bởi Cơ quan Tiền tệ Quần đảo Cayman (CIMA). SAM cũng đang quản lý Công ty Quản lý Quỹ Amber (“AFM”), một công ty được cấp giấy phép hoạt động tại Việt Nam và được quản lý bởi Uỷ ban Chứng Khoán Việt Nam (SSC).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới