Thứ Sáu, 12/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Samco được phát hành vé Tết

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Samco được phát hành vé Tết

Anh Quân

Việc phát hành vé cho xe tăng cường sẽ tránh được tình trạng ùn khách vào những ngày giáp Tết. Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – UBND TPHCM đã chấp thuận cho Tổng công ty Cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn (Samco) được đăng ký in, phát hành vé xe khách liên tỉnh được tăng cường cho các ngày cao điểm giáp Tết Canh Dần tại các bến xe của TPHCM.

Thông tin trên được ông Nguyễn Ngọc Thừa, Giám đốc Bến xe Miền Đông cho TBKTSG Online biết chiều ngày 7-1.

Theo đó, các xe tăng cường chạy vào các ngày cao điểm giáp Tết sẽ được in vé, bán trước cho hành khách và bán bổ sung cho các doanh nghiệp không đủ vé phát hành.

“Do số lượng xe trên các tuyến cố định không đủ đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong thời điểm giáp Tết, vì vậy phải huy động thêm các xe buýt, xe chạy hợp đồng, xe chạy trái tuyến”, ông Thừa nói.

Do không phải là xe chạy tuyến cố định nên các xe tăng cường không thể đăng ký in và phát hành vé khi chưa có quyết định của cơ quan chức năng. Để giải quyết vấn đề trên, ngày 7-12-2009, bến xe Miền Đông đã có văn bản gửi Sở Giao thông vận tải đề nghị UBND TPHCM cho phép sử dụng vé của Samco hoặc vé do bến xe Miền Đông đăng ký in và phát hành để bán cho hành khách đi xe tăng cường. Tuy nhiên, đề nghị trên không được Cục Thuế TPHCM chấp nhận.

Cục Thuế TPHCM cho rằng, theo quy định, cơ quan thuế chỉ giải quyết đăng ký sử dụng mẫu vé xe khách cho các đơn vị có hoạt động kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định và có giấy phép khai thác tuyến vận tải hành khách cố định.

Trao đổi với TBKTSG Online, ông Thừa cho biết nếu việc phát hành vé cho xe tăng cường không được chấp thuận thì kế hoạch bán vé xe Tết cho hành khách bắt đầu từ ngày 15-1 tới đây của bến xe sẽ gặp rất nhiều khó khăn, vì số lượng vé trên các tuyến cố định không đủ bán. Ngoài ra, việc thiếu vé cho xe tăng cường sẽ xảy ra tình trạng ứ đọng hành khách tại bến vào những ngày giáp Tết.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới