Thứ Bảy, 2/12/2023, 13:42
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Samsung đầu tư trung tâm R&D tại TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Samsung đầu tư trung tâm R&D tại TPHCM

Hùng Lê

(TBKTSG Online) – Ngày 24-11, Samsung khai trương Trung tâm nghiên cứu phát triển (R&D) và Trung tâm trải nghiệm giải pháp doanh nghiệp Samsung tại Tổ hợp Samsung CE Complex (SEHC) ở khu công nghệ cao TPHCM (SHTP).

Samsung đầu tư trung tâm R&D tại TPHCM
Một mô hình về khu vực Nhà máy Thông minh tại Trung tâm trải nghiệm giải pháp doanh nghiệp Samsung, áp dụng giải pháp ảo hoá hạ tầng máy tính (VDI), giải pháp mới cho môi trường doanh nghiệp, giúp quản lý và nâng cao tính bảo mật hệ thống dữ liệu hiệu quả -Ảnh: Hùng Lê

Theo Samsung, Trung tâm Nghiên cứu Phát triển này (Samsung HCMC Research & Development Center, gọi tắt SHRD) bao gồm các phòng lab liền kề khu vực sản xuất nhằm hỗ trợ tối đa và kịp thời các vấn đề liên quan đến kỹ thuật và chất lượng. Các phòng lab này bao gồm Mold center (trung tâm khuôn mẫu), Automation (tự động), Facility (cơ sở vật chất), QA Test lab (phòng thí nghiệm kiểm tra chất lượng), Circuit (vi mạch), Software (phần mềm), Modelling (mô hình) và 3D Scanning (quét 3D).

Trung tâm có tổng vốn đầu tư 600 triệu đô la Mỹ, tập trung vào việc trang bị các máy móc, thiết bị phục vụ công tác nghiên cứu của dự án (chưa bao gồm chi phí xây dựng các tòa nhà, văn phòng phục vụ cho công tác nghiên cứu), và quy mô diện tích khoảng 5.000m2 gồm một trung tâm nghiên cứu chính và 7 phòng lab tập trung phục vụ nghiên cứu và ứng dụng những công nghệ tiên tiến cho các sản phẩm truyền thống của Samsung.

Hiện tại đây có gần 400 nhân sự và dự kiến đến giai đoạn ổn định (2020), tổng nhân lực của trung tâm R&D sẽ đạt khoảng 500 người, chủ yếu là người Việt Nam.

Người đứng đầu Ban quản lý Khu công nghệ cao TPHCM tin tưởng với mục tiêu đầu tư, nghiên cứu, phát triển các sản phẩm điện tử, viễn thông công nghệ cao của Samsung sẽ góp phần thúc đẩy môi trường đầu tư nước ngoài; đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; ứng dụng và chuyển giao công nghệ; tạo sự liên kết với các doanh nghiệp trong nước để phát triển các ngành công nghiệp phụ trợ; đồng thời sẽ tận dụng, phát huy được lợi thế để đem lại lợi ích về nhiều mặt cho cả hai bên.

Dự án SHEC có vốn đầu tư 2 tỉ đô la Mỹ là dự án tiếp nối của dự án Samsung Vina trước đây nhưng với quy mô lớn hơn, nhằm hướng đến thị trường xuất khẩu toàn cầu. Sản phẩm đầu ra của SHEC gồm các sản phẩm, thiết bị điện tử gia dụng như tivi thông minh, tivi LED, màn hình, tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt,… ứng dụng công nghệ cao. Hiện sản phẩm tại đây đã xuất khẩu đi khoảng 65 quốc gia với doanh thu hàng tỉ đô la Mỹ mỗi năm. Đến nay, đây cũng là dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài có vốn đăng ký lớn nhất tại SHTP.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới