Thứ Bảy, 10/06/2023, 02:22
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Samsung “đỏ mắt” tìm doanh nghiệp phụ trợ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Samsung “đỏ mắt” tìm doanh nghiệp phụ trợ

Vân Ly

Samsung “đỏ mắt” tìm doanh nghiệp phụ trợ
Samsung Việt Nam khảo sát tại Công ty Manutronics – một doanh nghiệp phụ trợ tại Bắc Ninh vào ngày 29-11. Ảnh: Vân Ly

(TBKTSG Online) – Việc tìm doanh nghiệp phụ trợ nội cung ứng sản phẩm cho sản xuất sẽ không chỉ giúp Samsung Việt Nam giảm giá thành sản phẩm mà còn giúp phát triển công nghiệp phụ trợ trong nước. Tuy nhiên Samsung Việt Nam vẫn đang “đỏ mắt” tìm doanh nghiệp phụ trợ Việt Nam có thể cung ứng linh kiện kĩ thuật cao.

Bên lề cuộc khảo sát 3 doanh nghiệp phụ trợ được Samsung Việt Nam tổ chức vào ngày 29-11, tại Bắc Ninh, trả lời Thời báo Kinh Tế Sài Gòn Online ông Kim Dong Hwan, Phó Tổng giám đốc Samsung Việt Nam cho biết trong 28 công ty Việt Nam đang tham gia cung ứng sản phẩm phụ trợ cho Samsung thì có nửa trong số đó là các công ty sản xuất bao bì, những sản phẩm phụ trợ đơn giản nhất trong chuỗi cung ứng phụ trợ của Samsung.

Trong khi đó Samsung rất cần tìm các doanh nghiệp phụ trợ nội địa ở mảng kỹ thuật cao mà chưa có.

Được biết để duy trì sản xuất của các nhà máy Samsung tại Việt Nam, hãng này đang có khoảng 150 doanh nghiệp phụ trợ gồm cả doanh nghiệp nội và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Như vậy các doanh nghiệp Việt Nam chưa đáp ứng được 20% nhu cầu sản phẩm phụ trợ của Samsung, do năng lực của các doanh nghiệp còn yếu.

Để tăng số lượng các doanh nghiệp phụ trợ nội địa, cũng như thực hiện kêu gọi của Chính phủ  trong hỗ trợ nâng cao năng lực và sức cạnh tranh cho các doanh nghiệp Việt Nam. Samsung nhận tư vấn và hỗ trợ cho 130 doanh nghiệp phụ trợ nội địa. Samsung hy vọng sẽ có khoảng 50 doanh nghiệp trở thành đối tác cung ứng sản phẩm cho công ty này.

Riêng trong năm nay Samsung cử chuyên gia tư vấn hỗ trợ cho 12 doanh nghiệp (mỗi doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ trong vòng 3 tháng) nhằm tăng cường năng lực cho các doanh nghiệp Việt Nam tham gia chuỗi cung ứng linh, phụ kiện cho Samsung. Ngày 29-11, ban lãnh đạo Samsung Việt Nam đã thực hiện chuyến khảo sát 3 doanh nghiệp phụ trợ nội địa tại Bắc Ninh vừa hoàn thành chương trình tư vấn cải tiến doanh nghiệp.

Bà Chu Thị Thu Phương, Chủ tịch công ty Manutronics, một doanh nghiệp phụ trợ, cho biết chương trình tư vấn của Samsung giúp cho công ty này cải tiến sản xuất, thay đổi tư duy quản lý, suy nghĩ và phương pháp làm việc. Chương trình đã giảm tỷ lệ lỗi sản phẩm 63%, giúp tăng năng suất 20-35%.

Còn ông Shim Won Hwan, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Điện tử Việt Nam cho biết việc hỗ trợ cải tiến này sẽ giúp các doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng suất chất lượng, nâng tầm, hướng đến là doanh nghiệp toàn cầu trong tương lai vì có khả năng cung ứng cho nhiều doanh nghiệp toàn cầu. Bởi việc nâng cao năng suất chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp có thêm khách hàng, có cơ hội gia tăng, mở rộng quy mô của công ty.

Phát biểu tại buổi tham quan khảo sát Công ty Manutronics, ông Nguyễn Tử Quỳnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh mong sẽ có nhiều công ty khác tại Bắc Ninh được tham gia chương trình này. Ông cũng cho biết tỉnh này đang giao các đơn vị tạo chính sách hỗ trợ phát triển doanh nghiệp phụ trợ tại tỉnh này tốt hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới