Thứ Hai, 3/10/2022, 10:20
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Samsung được ưu đãi đầu tư vào Bắc Ninh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Samsung được ưu đãi đầu tư vào Bắc Ninh

Chính quyền tỉnh Bắc Ninh đã thực hiện một số chính sách ưu đãi đầu tư cho Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam để thực hiện dự án sản xuất điện thoại di động và thiết bị viễn thông tại Khu công nghiệp Yên Phong I (xã Hàm Sơn, huyện Yên Phong).

Theo đó, công ty Samsung được giảm 50% số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp trong 3 năm đầu và 3 năm tiếp theo kể từ khi hết thời hạn giảm 50% số thuế thu nhập doanh nghiệp theo Luật thuế thu nhập doanh nghiệp.

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng được hỗ trợ gần 150 tỉ đồng tiền thuê hạ tầng cho 75/100 héc ta đất thuộc dự án. Trong đó, 40 héc ta tại Khu công nghiệp Yên Phong I được giảm 50%, 35 héc ta của các công ty vệ tinh được giảm 20% khi dự án của công ty có số thuế thực nộp vào ngân sách nhà nước.

Với chính sách này thì số tiền công ty được hỗ trợ hàng năm sẽ nhỏ hơn hoặc bằng số thuế mà công ty và các dự án vệ tinh thực nộp vào ngân sách nhà nước.

Dự án sản xuất điện thoại di động và thiết bị viễn thông của công ty Samsung tại Khu công nghiệp Yên Phong I là dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng vốn đầu tư lên tới 1 tỉ đô la Mỹ, sử dụng diện tích mặt bằng 100 héc ta, có thời hạn hoạt động 70 năm và sẽ thu hút hơn 24.000 lao động vào các quy trình sản xuất.

Dự kiến, sau 3 năm đầu đi vào sản xuất thì doanh thu của dự án sẽ đạt 4 tỉ đô la Mỹ. Dự án này được đánh giá là có điều kiện ứng dụng nhanh các thành tựu về khoa học công nghệ thông tin, phù hợp với định hướng thu hút đầu tư, thúc đẩy các lĩnh vực hoạt động dịch vụ, đặc biệt là lĩnh vực dịch vụ phụ trợ, hậu cần cho ngành công nghiệp của tỉnh Bắc Ninh.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới