Thứ Hai, 27/03/2023, 18:18
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Samsung gia nhập thị trường máy tính xách tay trong nước

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Samsung gia nhập thị trường máy tính xách tay trong nước

Tuyết Ân

Dòng netbook N150, một trong những máy tính Samsung đầu tiên ra mắt thị trường Việt Nam.

(TBKTSG Online) Công ty Điện tử Samsung Vina hôm qua 12-3, đã công bố chính thức tham gia thị trường máy tính xách tay (MTXT) Việt Nam và đặt mục tiêu đạt thị phần 10% trong năm 2010.

Hai dòng MTXT đầu tiên ra mắt thị trường gồm dòng R (R480, R430, R428) và dòng máy cỡ nhỏ (netbook) N150, được hãng này công bố giá bán lần  lượt là 22 triệu, 16,7 triệu, 13,4 triệu và 9,25 triệu đồng. Sản phẩm được bán ra qua hai nhà phân phối chính thức là Công ty Phân phối FPT (FPT Distribution) và Công ty Giải pháp mạng Hồng Quang An Việt (AVNet-Sunshine) cùng với hai đối tác bán lẻ trực tiếp là Công ty Thế giới số Trần Anh (Hà Nội) và Công ty Điện tử Tin học Phi Long (Đà Nẵng).

Samsung cho biết trong thời gian tới sẽ mở rộng kênh phân phối, bán lẻ và tiếp tục khảo sát thị trường để đưa vào Việt Nam những dòng sản phẩm mới.

Trả lời TBKTSG Online, ông Je Hyoung Park – Tổng giám đốc Samsung Vina – cho biết công ty đặt mục tiêu đạt thị phần 10% thị trường MTXT tại Việt Nam trong năm nay và trở thành một trong những công ty đứng đầu thị trường trong 5 năm tới. “Samsung đã thành công với các mặt hàng điện tử tại Việt Nam. Tôi tin rằng việc nhận diện thương hiệu, kênh phân phối và bảo hành sẵn có cùng những kinh nghiệm thị trường sẽ giúp chúng tôi thành công trong phân khúc mới này”, ông nói.

MTXT của Samsung có mặt tại thị trường Hàn Quốc từ năm 1990 và bán ở thị trường bên ngoài từ năm 1996. Hiện tại Samsung bán MTXT tại 30 nước với lượng tiêu thụ trên toàn cầu đạt 6 triệu máy năm 2009. Samsung cũng đặt mục tiêu tăng lên 12 triệu máy trong năm nay. Hãng này hiện cũng là nhà sản xuất hầu hết các linh kiện MTXT cung cấp cho thị trường toàn cầu như ổ cứng, bộ nhớ RAM, màn hình LCD…

“75% linh kiện cấu thành máy tính Samsung là do chính Samsung sản xuất. Việc chủ động về linh kiện và sản xuất tại chính nhà máy của mình sẽ giúp chúng tôi kiểm soát tốt chất lượng và giá thành khi đưa sản phẩm ra thị trường”, ông Park giải thích thêm.

Thị trường Việt Nam năm 2009 tiêu thụ khoảng nửa triệu máy tính xách tay, trong đó những dòng máy có  giá từ 12-14 triệu đồng chiếm hơn 50%. Các hãng đang dẫn đầu thị phần hiện nay là HP, Acer, Dell…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới