Thứ Tư, 6/07/2022, 03:18
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Samsung, LG báo lãi kỷ lục trong quí 1

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Samsung, LG báo lãi kỷ lục trong quí 1

Chánh Tài

(TBKTSG Online) – Hai hãng điện tử hàng đầu Hàn Quốc Samsung và LG trải qua một mùa kinh doanh khởi sắc trong quí 1-2018 với các mức lợi nhuận kỷ lục.

Hãng tin Reuters cho biết ngày 26-4, hãng điện tử Samsung cho biết trong quí 1, hãng này đạt doanh thu 60,6 ngàn tỉ won và lợi nhuận hoạt động kỷ lục 15,6 ngàn tỉ won (14,4 tỉ đô la Mỹ), lần lượt tăng 19,8% và 58% so với cùng kỳ năm ngoái.

Samsung, LG báo lãi kỷ lục trong quí 1
Samsung, LG ghi nhận các mức lợi nhuận kỷ lục trong quí 1.

Lợi nhuận của Samsung tăng mạnh chủ yếu là nhờ mảng kinh doanh chip nhớ, đóng góp đến 73% tổng lợi nhuận hoạt động trong quí 1.

Samsung cho biết, lợi nhuận của mảng điện thoại di động đạt 3,8 ngàn tỉ won, tăng 82% so với cách đây một năm nhờ dòng điện thoại Galaxy S9 mới ra mắt tiêu thụ tốt hơn mức kỳ vọng. Các nhà phân tích ước tính Samsung đã bán được khoảng 10 triệu chiếc Galaxy S9 trong quí 1.

Theo hãng điện tử của Hàn Quốc này, triển vọng kinh doanh trong quí 2 của mảng linh kiện vẫn tích cực, đặc biệt là chip nhớ DRAM sử dụng trong các máy chủ, card đồ họa và cơ sở hạ tầng dữ liệu

Tuy nhiên, thị trường smartphone, đang có dấu hiệu suy yếu, sẽ làm giảm tốc độ tăng trưởng lợi nhuận của Samsung trong thời gian tới.

Theo Công ty nghiên cứu thị trường GfK, trong quí 1-2018, nhu cầu smartphone toàn cầu giảm 2% xuống còn 347 triệu đơn vị. GfK cho biết nhu cầu smartphone đặc biệt yếu ở Trung Quốc và Bắc Mỹ. Tuy nhiên, nhờ giá bán trung bình của smartphone tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái nên doanh thu smartphone toàn cầu tăng 18% trong quí 1 lên mức 129,8 tỉ đô la Mỹ.

Cùng ngày, hãng LG thông báo với mức doanh thu 15,12 ngàn tỉ won (14,1 tỉ đô la Mỹ) trong quí 1, hãng này đạt được lợi nhuận hoạt động kỷ lục 1,11 ngàn tỉ won (1,03 tỉ đô la Mỹ), tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái.  Lợi nhuận của LG chủ yếu nhờ mảng kinh doanh giải trí gia đình, với các dòng tivi cao cấp như OLED TV, Super UHD 4K TV, đạt mức tăng trưởng lợi nhuận 75% so với cùng kỳ năm ngoái.

LG dự báo, thị trường tivi phân khúc cao cấp sẽ tăng trưởng nhanh trong thời gian tới. Tuy nhiên, mảng kinh doanh di động của LG vẫn vẫn chìm trong thua lỗ. Trong quí 1, mảng này gánh mức lỗ 136 tỉ won, nối dài đà lỗ của ba quí trước đó.

Mời xem thêm

Sức khỏe nền kinh tế Việt Nam nhìn từ trường hợp Samsung

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới