Thứ Năm, 7/07/2022, 10:08
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Samsung muốn đầu tư vào năng lượng, bảo hiểm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Samsung muốn đầu tư vào năng lượng, bảo hiểm

Vân Ly

Samsung muốn đầu tư vào năng lượng, bảo hiểm
Công nhân nhà máy Samsung Bắc Ninh tại giờ ăn trưa. Ảnh: Vân Ly

(TBKTSG Online) – Tập đoàn Samsung của Hàn Quốc đang muốn mở rộng đầu tư vào một số lĩnh vực mới như năng lượng, bảo hiểm… tại Việt Nam, sau thành công khi đầu tư vào lĩnh vực điện tử.

Tại buổi gặp Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son ngày 9-9, ông Han Myoung Sup, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam, nói rằng sau thành công của Samsung Điện tử tại Việt Nam, nhiều thành viên khác của tập đoàn này cũng quan tâm đầu tư vào các lĩnh vực như năng lượng, bảo hiểm… Hiện việc nghiên cứu xúc tiến việc đầu tư này đang được triển khai.

Tổng Giám đốc tổ hợp Samsung Việt Nam cho biết hiện tổng số nhân lực làm việc cho các nhà máy của Samsung tại Bắc Ninh và Thái Nguyên đã hơn 110.000 người. Không chỉ tập trung phát triển sản xuất kinh doanh, Samsung còn đầu tư một trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) tại Hà Nội với hơn 1.400 nhân viên. Dự kiến trung tâm này sẽ phát triển lên con số 5.000 nhân viên trong thời gian tới.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son cho rằng việc đầu tư của Samsung tại Việt Nam rất ấn tượng. Samsung đã đầu tư tại Bắc Ninh và Thái Nguyên từ năm 2009, với tổng vốn đầu tư xấp xỉ 7 tỉ đô la Mỹ. Tính đến tháng 7 vừa qua, tổng giá trị xuất khẩu của Samsung tại Việt Nam đạt tới 26 tỉ đô la Mỹ, góp phần cho sự phát triển của Việt Nam.

Được biết, mới đây, UBND tỉnh Bắc Ninh đã cấp giấy chứng nhận đầu tư dự án mở rộng cho Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam với tổng vốn 3 tỉ đô la Mỹ, sản xuất các loại màn hình thế hệ mới, độ phân giải cao cho thiết bị di động… Tại TP.HCM, Samsung cũng vừa động thổ dự án Khu phức hợp điện gia dụng với số vốn 1 tỉ đô la Mỹ, dự kiến quí 1-2016 sẽ đi vào sản xuất.

Tại buổi gặp nêu trên, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cho biết Bộ này ủng hộ mối quan hệ hợp tác giữa Samsung với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam, không chỉ trong lĩnh vực điện tử mà cả những lĩnh vực khác như hạ tầng hàng không, dầu khí, bảo hiểm nhân thọ…

Liên quan:

>>> Samsung khởi công khu phức hợp điện tử gia dụng 1,4 tỉ đô la Mỹ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới