Thứ Năm, 13/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Samsung muốn mở trung tâm R&D tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Samsung muốn mở trung tâm R&D tại Việt Nam

Quốc Hùng

Đại diện Đại học Bách khoa Hà Nội và Samsung thực hiện nghi lễ khánh thành phòng thí nghiệm – Ảnh: Thu Lê

(TBKTSG Online) – Công ty Điện tử Samsung (Samsung Electronics) đang tính đến việc thành lập Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) tại Việt Nam.

Công ty Điện tử Samsung Việt Nam (Samsung) vừa làm lễ bàn giao phòng thí nghiệm Samsung – HUST, trị giá 62.000 đô la Mỹ cho Khoa Điện tử – Viễn thông, Đại học Bách khoa Hà Nội (HUST). Đây cũng sẽ là bước khởi đầu cho dự án thành lập Trung tâm R&D của Samsung tại Việt Nam trong tương lai, theo một thông cáo báo chí của Samsung Việt Nam.

Tại buổi lễ bàn giao phòng thí nghiệm, đại diện Công ty Điện tử Samsung và đại diện Đại học Bách khoa Hà Nội cũng đã thảo luận và tìm hiểu thêm về khả năng triển khai dự án trung tâm R&D.

Dự kiến trung tâm khi đi vào hoạt động sẽ tạo điều kiện để các sinh viên Việt Nam tiếp cận với các xu hướng công nghệ mới nhất trên thế giới trong lĩnh vực điện tử, viễn thông, công nghệ thông tin và di động – vốn là các thế mạnh của Samsung. Sinh viên các ngành học trên của Đại học Bách khoa Hà Nội khi tốt nghiệp cũng sẽ bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao cho những dự án công nghệ cao tại các tỉnh phía Bắc, trong đó khu phức hợp Samsung tại Bắc Ninh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới