Thứ Tư, 26/01/2022, 19:04
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Samsung tổ chức thi tuyển nhân sự số lượng lớn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Samsung tổ chức thi tuyển nhân sự số lượng lớn

Thùy Dung

Samsung tổ chức thi tuyển nhân sự số lượng lớn
Kỳ tuyển sinh được tổ chức năm 2014. Năm nay, số lượng cao gấp 3 lần năm trước – Ảnh: Samsung

(TBKTSG Online) – 10.200 ứng viên là các kỹ sư, cử nhân tốt nghiệp đại học sẽ tham gia thi tuyển Vòng thi GSAT (Global Samsung Aptitude Test) do Công ty Samsung tổ chức vào ngày mai 26-4. Theo Samsung, đây là lần tuyển dụng có quy mô lớn nhất từ trước tới nay của tập đoàn, gấp 3 lần so với kỳ thi năm 2014.

Theo thông cáo báo chí phát đi từ tập đoàn Samsung, các ứng viên trên được chọn từ hơn 20.000 hồ sơ đăng ký qua website tuyển dụng http://samsungcareers.com.vn.

Sau vòng thi GSAT diễn ra ngày mai, các ứng viên có kết quả cao sẽ tiếp tục tham gia vòng phỏng vấn vào tháng 5 để lựa chọn ra những người ưu tú trở thành nhân viên chính thức của Samsung Việt Nam từ cuối tháng 6, tháng 7 năm 2015 tại các Trung tâm/Nhà máy sản xuất gồm: Samsung Electronics Việt Nam – SEV, Samsung Display Bắc Ninh – SDBN (Bắc Ninh); Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên – SEVT, Samsung Electro- Mechanic Vietnam – SEMV (Thái Nguyên), Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Điện thoại Di động Samsung Việt Nam (Samsung Vietnam Mobile R&D Center – SVMC, Hà Nội).

Theo Samsung, việc tuyển dụng số lượng kỷ lục nhân viên tốt nghiệp đại học nằm trong chiến lược mở rộng sản xuất kinh doanh của Samsung tại Việt Nam. Hiện tại, nhân lực tại 2 nhà máy SEV (Bắc Ninh) và SEVT (Thái Nguyên) đã lên đến hơn 100.000 người, và con số này vẫn đang tiếp tục gia tăng hàng tháng.

Tuy nhiên, đại diện tập đoàn Samsung cho hay, do số lượng tuyển dụng vào Samsung hàng năm rất lớn, hiện có nhiều tổ chức/cá nhân mạo danh Công ty Samsung/mạo danh nhân viên phòng nhân sự để môi giới và lừa đảo tiền của các ứng viên. Phía Samsung khuyến cáo người tìm việc cần cảnh giác với các hoạt động môi giới lừa đảo trên, đồng thời nhấn mạnh hoạt đông tuyển dụng của Samsung luôn diễn ra minh bạch và công bằng, không thông qua bất kỳ tổ chức/ cá nhân trung gian nào và không thu bất kỳ khoản lệ phí tuyển dụng nào khi nộp hồ sơ, cũng như trong suốt quá trình thi tuyển.

GSAT là bài kiểm tra năng lực Samsung toàn cầu dành cho ứng viên tốt nghiệp đại học, gồm hai nội dung chính, “khả năng toán học” và “khả năng suy luận”. Đây là một trong những vòng thi đầu tiên trong quy trình tuyển dụng nhân viên tốt nghiệp đại học của tất cả các công ty thuộc tập đoàn Samsung trên thế giới.

Đọc thêm:

Lĩnh vực nào được tuyển dụng nhiều năm 2015?

VietnamWorks: Nhu cầu tuyển dụng nhân lực tăng cao

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới