Thứ Sáu, 30/09/2022, 18:09
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Samsung vẫn dẫn đầu doanh số smartphone toàn cầu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Samsung vẫn dẫn đầu doanh số smartphone toàn cầu

Chánh Tài

Samsung vẫn dẫn đầu doanh số smartphone toàn cầu
Những khách hàng đầu tiên mua được iPhone X tại một cửa hàng Apple ở Sydney, Úc hôm 3-11. Ảnh: Reuters.

(TBKTSG Online) – Trong quí 3-2017, doanh số smartphone toàn cầu tăng trưởng 2,7% so với cùng kỳ năm ngoái lên 373,1 triệu máy, theo số liệu của Công ty dữ liệu quốc tế (IDC) công bố hôm 2-11.

Hãng tin AFP cho biết hãng điện tử Samsung vẫn giữ ngôi đầu trong danh sách nhà sản xuất smartpohone có doanh số cao nhất toàn cầu. Trong quí 3-2017, hãng này bán ra 83,3 triệu smartphone, tăng 9,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhờ đóng góp của iPhone 8, Apple giữ vị trị số hai với 46,7 triệu smartphone được bán ra trong quí gần nhất, tăng 2,6%.

Hãng Huawei của Trung Quốc, xếp ở vị trí thứ ba, chứng kiến mức tăng trưởng doanh số khá mạnh 16,1% với 39,1 triệu smartphone được bán ra trong quí.

Các dòng điện thoại mới của Huawei “sẽ tiếp tục thách thức Apple và Samsung ở vị trí dẫn đầu thị trường của các sản phẩm phân khúc cao cấp cũng như trong cuộc tranh giành vị thế thống lĩnh thị phần smartphone tổng thể trên toàn cầu”, IDC cho biết.

Hai hãng Oppo và Xiaomi của Trung Quốc xếp ở vị trị thứ tư và thứ năm. Trong quí 3-2017, Oppo bán được 30,7 triệu smartphone, tăng 19% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, nhờ thành công ở thị trường Ấn Độ,  hãng Xiaomi ghi nhận mức tăng trưởng doanh số mạnh mẽ nhất với mức tăng 50% lên 27,6 triệu smartphone trong quí.

IDC nhận định đà tăng trưởng doanh số smartphone toàn cầu vẫn còn động lực khi thị trường đang bước vào mùa mua sắm cuối năm.

Tuy nhiên, Ryan Reith, Phó chủ tịch IDC, nhận định thị trường sẽ tăng trưởng chậm hơn nhiều so với những năm qua.

Giám đốc nghiên cứu của IDC Anthony Scarsella cho rằng dù các dòng smartphone phân khúc cao cấp đang gây sức hút đối với người tiêu dùng, đa phần doanh số smartphone ở nhiều thị trường trong quí 4-2017 sẽ đến từ các dòng smartphone bình dân.

IDC dự báo tăng trưởng doanh số smartphone toàn cầu trong quí này sẽ chưa đến 1% so với cùng kỳ năm ngoái, một phần là do nguồn cung iPhone X của Apple bị hạn chế và các mức giá quá cao của các dòng smartphone cao cấp, khiến nhiều khách hàng hoãn quyết định mua cho đến khi giá hạ về mức hợp lý hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới