Thứ Tư, 26/01/2022, 11:50
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Sân bay Pleiku đóng cửa từ 15-3 để nâng cấp đường băng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sân bay Pleiku đóng cửa từ 15-3 để nâng cấp đường băng

Lê Anh

Sân bay Pleiku đóng cửa từ 15-3 để nâng cấp đường băng
Sân bay Pleiku hiện nay chỉ đón được máy bay cỡ nhỏ như ATR 72. Vì vậy việc nâng cấp đường băng nhằm đón các loại máy bay lớn- Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Sân bay Pleiku, tỉnh Gia Lai sẽ tạm thời đóng cửa từ ngày 15-3 đến ngày 25-10 để thi công kéo dài đường cất hạ cánh, đường lăn, sân đỗ tàu bay để có thể đón các loại máy bay lớn.

Theo thông báo mới nhất của Cục Hàng không Việt Nam, thời gian tạm thời đóng cửa sân bay Pleiku bắt đầu từ 0 giờ 01 phút ngày 15-3 đến 23 giờ 59 phút ngày 25-10.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Cảng vụ hàng không miền Trung có trách nhiệm thông báo cho các cơ quan, tổ chức có liên quan để bố trí lịch bay phù hợp, đảm bảo phục vụ hành khách thuận tiện.

Dự án nâng cấp sân bay Pleiku được khởi công vào cuối tháng 9-2014, với tổng mức đầu tư 945 tỉ đồng. Dự án được thực hiện trong vòng 18 tháng và chia làm 2 giai đoạn.

Trong giai đoạn 1, sân bay vẫn hoạt động bình thường, nhưng đến giai đoạn 2 sẽ phải đóng cửa sân bay hơn nửa năm để thực hiện thi công trên đường băng hiện hữu.

Đường băng của sân bay này sẽ được kéo dài để đạt chiều dài 2.400 mét, chiều rộng 45 mét và xây dựng thêm 2 chỗ đậu để phục vụ khai thác máy bay A320 và A321, trong khi hiện nay sân bay này chỉ tiếp nhận được các máy bay cỡ nhỏ như ATR 72.

Ngoài ra, sẽ tiến hành sửa chữa nâng cấp nhà ga hiện hữu đủ năng lực phục vụ 600 hành khách vào giờ cao điểm (tăng gấp 4 lần so với thời điểm hiện tại).

Hiện nay, sân bay Pleiku có duy nhất Vietnam Airlines khai thác mỗi ngày hai chuyến bay đi Hà Nội, một chuyến bay đi Đà Nẵng và 5 chuyến bay đi TPHCM.

Sân bay Pleiku nằm ở khu vực Tây Nguyên được xây dựng từ những năm 1960 sử dụng chủ yếu cho hoạt động quân sự. Đến năm 2001, sân bay này được đầu tư khu hàng không dân dụng để phục vụ cho cả máy bay dân sự.

Theo quy hoạch đã được Chính phủ phê duyệt, định hướng sau năm 2020, sân bay Pleiku là sân bay cấp 4C (theo tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế – ICAO), xây dựng đường cất hạ cánh dài 3.000 mét, rộng 45 mét đủ khả năng khai thác thường xuyên máy bay A321 và tương đương.

Mời đọc thêm:

Chi 945 tỉ đồng nâng cấp sân bay Pleiku để đón máy bay lớn

VNA điều chỉnh giờ bay đi và đến Pleiku trong giai đoạn tết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới