Thứ Bảy, 13/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Sân bay Tân Sơn Nhất khai thác 680 chuyến bay/ngày vào cao điểm hè

Trúc Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Theo Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, trong giai đoạn cao điểm hè, từ tháng 6 đến 8-2024, sân bay Tân Sơn Nhất có 680 chuyến bay đi và đến mỗi ngày. Riêng các ngày cuối tuần, lượng khách khoảng 110.000 người/ngày, mỗi ngày có 710 chuyến bay.

Lực lượng đoàn thanh niên hỗ trợ hành khách tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Minh Hoàng

TTXVN đưa tin, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất mới đây cho biết, dịp hè năm 2024, giai đoạn từ 15-6 đến 15-8-2024, lượng hành khách qua sân bay Tân Sơn Nhất tăng cao ở cả chiều đi và đến.

Do thời điểm hè rơi vào mùa mưa nên các đơn vị sẽ lên phương án xử lý trong trường hợp thời tiết xấu ảnh hưởng tới hoạt động bay; phối hợp kịp thời trong công tác triển khai thông tin chuyến bay tại các khung giờ cao điểm để điều hòa, phân bổ nguồn lực cũng như tăng cường trao đổi, rà soát slot để khai thác phù hợp năng lực nhà ga.

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cũng tăng cường đảm bảo trật tự, an ninh hàng không. Căn cứ lượng hành khách và hàng hóa, Trung tâm an ninh chủ động bố trí lực lượng phù hợp giữa các đội nghiệp vụ; phối hợp với các đơn vị phục vụ mặt đất bố trí nhân viên hỗ trợ hành khách tại các điểm kiểm tra an ninh soi chiếu…

Đơn vị cũng tổ chức, sắp xếp lực lượng cho tổ phản ứng nhanh kiểm tra, giám sát nhằm phát hiện, phối hợp đồn công an cảng Tân Sơn Nhất xử lý các đối tượng cò mồi, xe dù, xe ôm hoạt động trong khu vực nội cảng.

Ngoài ra, trong giai đoạn hè, cảng cũng bố trí lực lượng gồm 30 đoàn viên tham gia vào khâu hỗ trợ hành khách tại khu vực an ninh soi chiếu, khu vực sảnh công cộng nhà ga quốc nội trong khung giờ cao điểm vào thứ 5 đến thứ 7 hàng tuần, bắt đầu từ ngày 14-6 đến ngày 14-8.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới