Thứ Năm, 8/12/2022, 23:03
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoSân chơi âm nhạc mới: Hợp ca tranh tài

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sân chơi âm nhạc mới: Hợp ca tranh tài

Ngọc Thân

(TBKTSG Online) – “Hợp ca tranh tài” là sân chơi âm nhạc được Đài truyền hình Việt Nam mua bản quyền từ chương trình truyền hình thực tế “Clash of the Choirs” của kênh Friday TV (Thụy Điển). Phiên bản Việt Nam số đầu tiên của chương trình sẽ lên sóng VTV3 lúc 20 giờ ngày 24-2.

>> Got Talent đến Việt Nam

>> Khởi động Bước nhảy hoàn vũ 2012

Ban tổ chức cho biết, bảy giọng ca nổi tiếng sẽ tham gia chương trình với vai trò là thủ lĩnh, chịu trách nhiệm tuyển chọn các thành viên của đội mình, lên kế hoạch tập luyện, chọn ca khúc, lên ý tưởng trình diễn, vũ đạo, dựng bài, phối bè… để tham gia “Hợp ca tranh tài”. Theo đó, bảy ca sĩ tham gia số đầu tiên gồm: Siu Black, Phương Thanh, Mỹ Lệ, Khánh Linh, Ngọc Anh, Phan Đinh Tùng và Đức Tuấn.

Sân chơi âm nhạc mới: Hợp ca tranh tài
Siu Black (hàng đầu, đứng giữa) đóng vai trò thủ lĩnh dàn hợp xướng đến từ Buôn Ma Thuột – ảnh vnexpress.

Mỗi đội gồm 15 thí sinh là các giọng hát không chuyên đến từ chính quê hương của các ca sĩ tham gia chương trình. Việc tuyển chọn thí sinh diễn ra tại chính quê hương của mỗi ca sĩ: Buôn Ma Thuột (Siu Black), Huế (Mỹ Lệ), Thanh Hóa (Phương Thanh), Hà Nội (Khánh Linh), Quảng Ninh (Ngọc Anh), TPHCM (Phan Đinh Tùng) và Long Xuyên (Đức Tuấn).

“Clash of the Choirs” là chương trình truyền hình thực tế do Shine International phát hành và được phát sóng trên kênh Friday TV của Thụy Điển. Chương trình có 14 phiên bản trên toàn thế giới. Năm 2007, sân chơi âm nhạc này đã nhanh chóng trở thành chương trình yêu thích tại Mỹ và các quốc gia khác như Pháp, Phần Lan, Đan Mạnh, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Úc, Trung Quốc… Phiên bản tại Việt Nam là phiên bản mới nhất và cũng là phiên bản đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á.

Toàn bộ số tiền thu được từ “Clash of the Choirs” phiên bản Việt Nam sẽ gửi tới các đội thi và để thực hiện các hoạt động từ thiện trên chính quê hương thí sinh.

Ca sĩ Khánh Linh (ảnh) cũng chỉ huy một dàn hợp xướng đến từ Hà Nội – ảnh do BTC cung cấp.

Ban tổ chức cũng cho biết thêm, chương trình không có ban giám khảo chuyên môn mà kết quả sẽ do khán giả bình chọn qua tin nhắn. 12 đêm thi của bảy đội sẽ được phát sóng lúc 20 giờ thứ Sáu hàng tuần kể từ ngày 24-2. Nhóm giành chiến thắng sẽ nhận được 500 triệu đồng. Chương trình do nhạc sĩ Hải Phong làm đạo diễn, nhạc sĩ Thanh Tâm giữ vai trò giám đốc âm nhạc. BHD và Đài truyền hình Việt Nam phối hợp thực hiện.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới