Thứ Bảy, 20/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Sàn chứng khoán Mỹ và Nhật Bản lên kế hoạch liên kết

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sàn chứng khoán Mỹ và Nhật Bản lên kế hoạch liên kết

Hạ Ninh

Sàn Tokyo Stock Exchange (Nhật Bản) và NYSE Euronext (Mỹ) sẽ liên kết mạng lưới giao dịch. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Lãnh đạo 2 sàn chứng khoán NYSE Euronext (Mỹ) và Tokyo Stock Exchange (Nhật Bản) ngày 1-3 họp bàn về khả năng liên kết mạng lưới giao dịch của 2 sàn, giúp tạo ra những giao dịch xuyên quốc gia và toàn cầu.

Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc sàn Tokyo Stock Exchange Atsushi Saito đã gặp Giám đốc điều hành sàn NYSE Euronext Duncan Niederauer tại New York và ký kết ghi nhớ cung cấp cho khách hàng của mỗi sàn khả năng tiếp cận các thị trường giao dịch của đối tác thông qua liên kết mạng.

Tư liệu thị trường sẽ được cung cấp trên hệ thống mạng, cả hai phía có thể tìm hiểu tiếp cận những khả năng để mở rộng mạng lưới kết nối tới châu Á, giúp các nhà đầu tư giao dịch xuyên quốc gia và giao dịch toàn cầu dễ dàng hơn.

Ông Niederauer nói cả hai sàn đang tìm biện pháp nâng cấp công nghệ và chuyên viên nhằm tạo ra một cộng đồng giao dịch chứng khoán toàn cầu, trong đó các nhà đầu tư có thể tiếp cận trực tiếp các thị trường hàng đầu thế giới.

Theo ông Saito, kế hoạch này còn giúp cho các nhà đầu tư châu Âu và Mỹ có thêm cơ hội đầu tư cùng lúc tại châu Á, các thị trường châu Á cũng có thể tiếp cận nguồn vốn bên ngoài khu vực.

(theo AFP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới