Thứ Tư, 28/09/2022, 14:18
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Sàn chứng khoán Tokyo – Osaka sáp nhập

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sàn chứng khoán Tokyo – Osaka sáp nhập

Trúc Như

Sàn chứng khoán Tokyo – Osaka sáp nhập
Một nhân viên đang làm việc tại sàn giao dịch chứng khoán Tokyo. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Hai sàn chứng khoán chính của Nhật Bản hôm 22-11 tuyên bố kế hoạch hợp nhất hoạt động vào tháng 1-2013 để nâng cao khả năng cạnh tranh và mục tiêu thiết lập nên sàn chứng khoán lớn nhất thế giới.

Sàn giao dịch chứng khoán Tokyo (TSE) và sàn giao dịch chứng khoán Osaka (OSE) đã ký tuyên bố chung với nội dung đồng ý hợp nhất hoạt động kinh doanh với mục tiêu khắc phục tình hình tăng trưởng chậm chạp của thị trường Nhật Bản.

Liên doanh sau khi sáp nhập dự kiến được gọi là “Sở giao dịch chứng khoán Nhật Bản” sẽ là thị trường chứng khoán lớn thứ ba thế giới sau NYSE và Nasdaq OMX.

Nhiều khả năng, Chủ tịch TSE Atsushi Saito sẽ được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc và Chủ tịch OSE Michio Yoneda sẽ giữ chức Giám đốc điều hành.

Các quan chức cấp cao tại các sàn giao dịch chứng khoán Nhật Bản từ lâu đã bày tỏ sự cần thiết phải nâng cao năng lực cạnh tranh hơn các đối thủ khác trong khu vực và đã thành công trong việc thu hút các công ty quốc tế vào danh sách niêm yết. Việc nâng cao khả năng cạnh tranh của thị trường tài chính và thị trường vốn sẽ là bước đệm để hướng tới sự phục hồi nền kinh tế Nhật Bản.

(theo AFP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới