Thứ Bảy, 26/11/2022, 19:33
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoSàn giao dịch Mt. Gox nộp đơn xin bảo hộ phá sản

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sàn giao dịch Mt. Gox nộp đơn xin bảo hộ phá sản

Phúc Minh

Sàn giao dịch Mt. Gox nộp đơn xin bảo hộ phá sản
Sàn giao dịch bitcoin lớn nhất thế giới Mt. Gox nộp đơn xin bảo hộ phá sản. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Luật sư đại diện của sàn giao dịch bitcoin lớn nhất thế giới Mt.Gox ngày 28-2 tổ chức họp báo tại một tòa án ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản, thông báo sàn giao dịch Mt. Gox gặp khó khăn nên đã nộp đơn bảo hộ phá sản.

>> Mỹ, Nhật điều tra Mt. Gox

Ngày 7-2, Mt. Gox đóng cửa cùng 2 sàn giao dịch khác khiến khách hàng không thể rút tiền dẫn đến sự chỉ trích của các nhà đầu tư. Sau đó, Mt. GOX giải thích do sàn giao dịch xuất hiện sai sót kỹ thuật. Có thông tin cho rằng 3 sàn giao dịch trên bị tin tặc tấn công làm cho tê liệt.

Ngày 25-2, trang web Mt. Gox đột ngột biến mất. Một tài liệu trên mạng cáo buộc Mt.Gox dàn dựng kế hoạch đóng cửa. Tài liệu này cho biết hơn 744.000 bitcoin trên sàn Mt. Gox bị trộm và Mt. Gox đang nợ 174 triệu đô la Mỹ, trong khi tài sản chỉ có 32,75 triệu đô la Mỹ.

Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI),  Bộ Tài chính và cảnh sát Nhật Bản đang điều tra sự cố trên do sự cố này liên quan đến yếu tố hình sự.

Hiện nay, số dư nợ của Mt. Gox xấp xỉ 6,5 tỉ yen (khoảng 63,6 triệu đô la Mỹ).

Một số nhà đầu tư tại sàn Mt. Gox cho biết họ ít có hy vọng Mt. Gox sẽ bù đắp thiệt hại cho họ. Một số nhà đầu tư khác nói đã gửi bitcoin tại Mt. Gox trị giá hàng trăm ngàn đô la Mỹ.

Việc Mt. Gox tuyên bố nộp đơn xin bảo hộ phá sản lần nữa giáng đòn mạnh đối với ngành công nghiệp bitcoin. Thị  trường đang chú ý đến sự thiếu an toàn tài sản của người sử dụng bitcoin.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới