Thứ Ba, 7/12/2021, 08:16
23 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Sàn hàng hóa ảo cho sinh viên

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sàn hàng hóa ảo cho sinh viên

Hải Tân

Sàn hàng hóa ảo cho sinh viên
Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Techcombank và BCEC

Ngày 13-11-2011 sắp tới, tại Trường ĐH Kinh tế TPHCM sẽ diễn ra chương trình “Sàn giao dịch hàng hóa ảo –  SCX 2011”. Đây là Sàn giao dịch hàng hóa ảo đầu tiên tại Việt Nam do CLB Chứng khoán – ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức với sự tài trợ độc quyền của Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam.

SCX 2011 được triển khai để tất cả các nhà đầu tư quan tâm đến thị trường giao dịch hàng hóa có cơ hội trải nghiệm thực tế. SCX dự kiến thu hút trên 2.000 nhà đầu tư cá nhân và sinh viên đến từ các trường đại học và cao đẳng trong thành phố. Sàn SCX 2011 mô phỏng quá trình giao dịch hợp đồng Cà phê kỳ hạn được niêm yết và giao dịch tại BCEC với Techcombank là ngân hàng thanh toán bù trừ.

Ông Phan Thanh Sơn- Giám đốc Khối nguồn vốn và Thị trường tài chính Techcombank chia sẻ: “Lợi ích lớn nhất của thị trường giao dịch kỳ hạn là giúp các chuỗi thương mại hàng hóa phát triển ổn định và minh bạch. Điều này được chứng minh qua thực tế và rất phổ biến trên thế giới nhưng tại Việt Nam còn khá mới. Vì vậy Techcombank mong muốn qua chương trình này, mô hình Sở giao dịch hàng hóa sẽ đến gần các nhà kinh doanh, đặc biệt với giới sinh viên-những người tạo lập nền kinh tế trong tương lai, để thị trường giao dịch hàng hóa tại Việt Nam ngày càng phát triển”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới