Thứ Hai, 29/05/2023, 07:31
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Sản lượng dầu của Mỹ giảm, giá dầu tăng trở lại

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sản lượng dầu của Mỹ giảm, giá dầu tăng trở lại

Chánh Tài

Sản lượng dầu của Mỹ giảm, giá dầu tăng trở lại
Sản lượng dầu của Mỹ đã giảm tuần thứ 6 liên tiếp. Ảnh: Internet

(TBKTSG Online) – Hôm qua 3-3 Cục Thông tin năng lượng thuộc Bộ Năng lượng Mỹ công bố dữ liệu cho thấy sản lượng dầu khai thác của Mỹ giảm tuần thứ sáu liên tiếp, làm thị trường đồn đoán rằng cung-cầu dầu có thể sắp cân bằng, giá dầu có thể đã chạm đáy, và điều đó khiến giá dầu bật tăng lại.

Theo số liệu của Bộ Năng lượng Mỹ, sản lượng dầu của nước này hiện chỉ còn 9,08 triệu thùng/ngày, giảm so với mức đỉnh 9,7 triệu thùng/ngày vào tháng 4 năm ngoái. Tuy nhiên, trong tuần trước, dự trữ dầu của Mỹ tăng thêm 10,4 triệu thùng, lên mức kỷ lục mới 517,98 triệu thùng.

Ngày 4-3, Ngân hàng ANZ dự báo sản lượng khai thác dầu của Mỹ sẽ tiếp tục giảm trong những tháng sắp tới trong bối cảnh thị trường tín dụng thắt chặt khiến các công ty sản xuất dầu khí đá phiến Mỹ khó được tái cấp vốn.

Tờ The Wall Street Journal ngày 29-2 cho biết các công ty dầu khí đá phiến Mỹ gồm Continental Resources, Devon Energy, Marathon Oil thông báo sẽ giảm sản lượng khai thác 10% so với năm ngoái.

Trong báo cáo công bố ngày 4-3, nhà kinh tế trưởng của chi nhánh ngân hàng HSBC tại Úc Paul Bloxham dự báo sản lượng khai thác của các nhà sản xuất dầu ngoài khu vực OPEC (Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ) sẽ giảm 1,5% trong năm nay, tương tương 850.000 thùng/ngày. HSBC tiếp tục giữ dự báo giá dầu trung bình của Brent trong năm nay sẽ ở mức 45 đô la Mỹ/thùng, trước khi tăng lên 60 đô la Mỹ/thùng vào năm 2017.

Trong một diễn biến khác, hôm 3-3, Bộ trưởng Dầu mỏ Nigeria Emmanuel Kachikwu cho biết ngày 20-3 tới, Nga sẽ chủ trì hội nghị thỏa thuận đóng băng sản lượng giữa các thành viên OPEC với các nước sản xuất dầu ngoài OPEC. Ông nói các nước sản xuất dầu đang kì vọng giá dầu sẽ quay trở lại mức 50 đô la Mỹ/thùng.

Trong phiên giao dịch theo giờ châu Á vào sáng ngày 4-3, giá dầu Brent ở London và giá dầu Tây Texas (WTI) ở New York đã tăng nhẹ sau khi có những dấu hiệu lạc quan cho thấy giá dầu có thể đã tạo đáy xong. Giá dầu Brent đang giao dịch ở mức quanh 37 đô la Mỹ/thùng, trong khi đó giá dầu WTI đang tiệm cận mức 35 đô la Mỹ/thùng.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới