Thứ Năm, 28/09/2023, 02:35
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Sàn NYSE và Deutsche Boerse sáp nhập

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sàn NYSE và Deutsche Boerse sáp nhập

Phúc Minh

Các nhà lãnh đạo sàn NYSE và Deutsche Boerse tại cuộc họp báo ngày 15-2. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Sàn chứng khoán New York (NYSE) và Deutsche Borse ngày 15-2 công bố đã đạt thỏa thuận cuối cùng liên quan đến việc sáp nhập và sẽ trở thành sàn chứng khoán lớn nhất thế giới với giá trị giao dịch lên đến 10 tỉ đô la Mỹ.

Theo các điều khoản sáp nhập, công ty mới sẽ đặt trụ sở chính tại Frankfurt và New York. Cổ đông của NYSE sẽ sở hữu 60% cổ phần và cổ đông của Deutsche Borse sở hữu 40% cổ phần của công ty mới. Giao dịch dự kiến sẽ được hoàn tất trước cuối năm nay.

Giám đốc điều hành NYSE, ông Duncan Niederauer, sẽ trở thành Giám đốc điều hành và Giám đốc điều hành của Deutsche, ông Reto Francioni, sẽ là Chủ tịch Hội đồng quản trị của công ty mới. Tuy nhiên, tên công ty mới chưa được xác định

Ông Niederauer cho biết trong một tuyên bố: “Giao dịch này là chất xúc tác cho phát triển xã hội của thị trường vốn thế giới, cung cấp dịch vụ tốt nhất, minh bạch và sáng tạo nhất cho khách hàng và các công ty phát hành chứng khoán, không phân biệt nơi họ đang ở”.

Lần sáp nhập này là một phần của làn sóng sáp nhập sàn chứng khoán trên toàn cầu nhằm tăng sức cạnh tranh và tiết kiệm chi phí.

(theo IBTimes, BBC)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới