Thứ Tư, 7/12/2022, 08:32
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoSản phẩm công nghệ cao của Việt Nam thành công ở Mỹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sản phẩm công nghệ cao của Việt Nam thành công ở Mỹ

Hoàng Phi

Sản phẩm công nghệ cao của Việt Nam thành công ở Mỹ
Shine là sản phẩm do các kỹ sư Việt Nam phát triển. Ảnh: Misfit Wearables

(TBKTSG Online) – Chỉ trong vòng một ngày sau khi giới thiệu, Shine, thiết bị đo mức độ vận động của cơ thể, do Công ty Misfit Wearables, có trụ sở nghiên cứu và phát triển (R&D) ở TPHCM, đã thu hút được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng.

Ông Vũ Xuân Sơn, Giám đốc điều hành Misfit Wearables, cho biết đến tháng 3 năm sau, 5.000 sản phẩm đầu tiên sẽ được giao cho khách hàng, nhưng đến nay, công ty đã nhận được rất nhiều đơn hàng.

Cụ thể, Misfit Wearables phối hợp với trang web indiegogo, một website được dựng nên để hỗ trợ cho những người mới khởi nghiệp có thể gọi vốn từ cộng đồng, bằng cách người tiêu dùng ứng tiền trước để mua các sản phẩm sáng tạo sắp được sản xuất.

Công ty dự tính sẽ kêu gọi được khoảng 100.000 đô la Mỹ trong vòng một tháng, tuy nhiên, chỉ trong vòng 10 tiếng đồng hồ công ty đã đạt được con số này.

Đến nay, mới chỉ sau 3 ngày gọi vốn, Misfit Wearables đã thu về được hơn 214.000 đô la Mỹ, và vẫn còn 27 ngày để huy động tiếp, nên được kỳ vọng sẽ thu được một con số rất lớn.

Sản phẩm mà Misfit Wearables đưa ra thị trường là một thiết bị có kích thước bằng một đồng xu, làm từ lõi nhôm hàng không, dùng công nghệ tích hợp dữ liệu vô tuyến mới dùng đo mức độ vận động của cơ thể.

Đây là sản phẩm do nhóm hơn 20 kỹ sư Việt Nam nghiên cứu và phát triển các phần mềm, sau đó được đội ngũ kỹ sư ở Mỹ tích hợp vào trong một phần cứng, tức Shine.

Sau một thời gian nghiên cứu, hơn 20 kỹ sư Việt Nam đã hoàn tất các phần mềm, và được đưa đến Mỹ để tích hợp vào trong một phần cứng, tức Shine.

Người dùng chỉ cần chạm nhẹ lên Shine, sau đó đặt thiết bị này lên màn hình chiếc iPhone, là có thể tích hợp dữ liệu với điện thoại, giao tiếp trực tiếp với ứng dụng được cài đặt trên điện thoại, là có thể kiểm tra được mức độ vận động của mình.

Thiết bị này có thể đo được số vòng quay của xe đạp, số sải tay khi bơi cũng như quảng đường dựa trên sự vận động.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới