Chủ Nhật, 16/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Sản phẩm sữa, thực phẩm sạch TH gây ấn tượng tại Moscow

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Từ ngày 12 đến 15-10-2023, tại thủ đô Moscow – Liên bang Nga diễn ra chương trình “Những ngày Việt Nam tại Nga 2023” do Đại sứ quán Việt Nam phối hợp Bộ Công thương, Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam tại Nga và Công ty Incentra tổ chức. Tập đoàn TH là đại diện doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm sạch tham gia sự kiện này.

Trải qua hơn 70 năm hợp tác, gắn bó, đặc biệt kể từ khi Việt Nam – Liên bang Nga thiết lập quan hệ đối tác chiến lược toàn diện vào năm 2012, mối quan hệ giữa hai nước đã đem lại nhiều thành quả đáng tự hào về kinh tế, thương mại, đầu tư.

Trong bối cảnh đó, chương trình “Những ngày Việt Nam tại Nga 2023” tiếp tục là cầu nối thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam và Liên bang Nga. Đây là cơ hội để gần 50 doanh nghiệp Việt quảng bá hình ảnh, thương hiệu sản phẩm Việt Nam chất lượng cao đến người tiêu dùng Liên bang Nga. Nhiều doanh nghiệp Việt Nam, trong đó có Tập đoàn TH có thể làm việc trực tiếp, tạo dựng mối quan hệ bền vững với các đối tác xuất nhập khẩu tiềm năng tại Nga.

Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên nghe giới thiệu về sản phẩm TH true MILK GOLD.

Là đại diện của Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm, Tập đoàn TH giới thiệu nhiều dòng sản phẩm mới trong hệ sinh thái thực phẩm, đồ uống với giá trị cốt lõi “Vì sức khỏe cộng đồng”. Nổi bật trong đó có thể kể đến TH true MILK GOLD – sữa tươi công thức dinh dưỡng cho người lớn tuổi. Đây là sản phẩm hỗ trợ nâng cao sức khỏe tổng thể, bổ sung dưỡng chất cao cấp mang lại 6 lợi ích: Tốt cho tim mạch, cải thiện giấc ngủ, tốt cho xương khớp, tăng cường hệ tiêu hóa, nâng cao đề kháng và sức khỏe tổng thể.

Cùng với đó, các sản phẩm khác như trà thảo dược TH true HERBAL, thực phẩm bổ sung hoàn toàn từ thiên nhiên TH FVF (long nhãn sấy dẻo, hạt mắc ca sấy…) đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của khách hàng và đối tác tại Nga. Những sản phẩm này không chỉ góp phần quảng bá cho tinh hoa thảo dược Việt Nam mà còn giúp lan tỏa chế độ dinh dưỡng lành mạnh, nâng cao sức khỏe cho người tiêu dùng.

Ngoài ra, các dòng sản phẩm nước giải khát như nước uống sữa trái cây tự nhiên TH true JUICE milk, nước trái cây tự nhiên TH true JUICE, nước gạo rang TH true RICE, trà tự nhiên TH true TEA, nước tinh khiết TH true WATER… cũng gây ấn tượng mạnh với bạn bè quốc tế.

Giới trẻ Nga thích thú với sản phẩm TH tại Những ngày Việt Nam tại Nga 2023.

Tới thăm gian hàng của TH, Bộ trưởng Bộ Công thương Việt Nam Nguyễn Hồng Diên tìm hiểu các sản phẩm mà Tập đoàn TH mang tới sự kiện. Trước những nỗ lực mà TH đang tích cực thực hiện tại Nga, Bộ trưởng gửi lời chúc cho các dự án và sản phẩm của TH sẽ thành công tại đây, góp phần tăng cường mối quan hệ giao thương tốt đẹp giữa hai quốc gia.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên gửi lời chúc cho các dự án và sản phẩm của TH sẽ thành công tại Nga.

Đại diện Tập đoàn TH cho biết, sự kiện “Những ngày Việt Nam tại Nga 2023” có ý nghĩa rất lớn đối với TH nói chung và Dự án Tổ hợp chăn nuôi và chế biến sữa công nghệ cao của TH tại Liên bang Nga nói riêng. Cũng đúng vào thời gian diễn ra “Những ngày Việt Nam tại Nga 2023”, vào ngày 13-10-2023, TH đã tổ chức lễ khánh thành giai đoạn 1 – trang trại quy mô 6.000 bò vắt sữa, tổng đàn 12.000 con tại Volokolamsk, tỉnh Moscow.

Tính đến tháng 8 năm nay, tổng đàn bò sữa tại trang trại TH ở Moscow là gần 2.800 con, trong đó gần 1.200 bò đang cho sữa với năng suất bình quân 40 lít/con/ngày – năng suất cao hàng đầu nước Nga đồng thời thuộc top đầu về năng suất bò sữa trên toàn thế giới. Trang trại sử dụng công nghệ quản lý đàn bò và công nghệ vắt sữa hiện đại hàng đầu của DeLaval (Hà Lan). Đàn bò được được đeo chip theo dõi sức khỏe, quản trị thú y bài bản.

Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên (thứ tư từ phải sang) dự lễ khánh thành giai đoạn 1 trang trại TH tại Moscow.

Trong thời gian TH đang xây dựng nhà máy chế biến sữa tại tỉnh Kaluga, tất cả khối lượng sữa của trang trại TH tại Moscow đang được bán theo hạng sữa Hạng Nhất và hạng “Extra” (Chất lượng xuất sắc) cho các hãng sữa lớn hoặc các tập đoàn thực phẩm quốc tế ở Nga.

Trong 7 tháng đầu năm 2023, tổng sản lượng sữa của trang trại là gần 10.000 tấn, tăng tới 1.500 tấn so với cùng kỳ năm trước. Sữa nguyên liệu TH có năng lực cạnh tranh cao với các nhà sản xuất sữa Nga và châu Âu trên thị trường do có chất lượng vượt trội và chi phí tối ưu nhờ ứng dụng công nghệ hiện đại và công nghệ quản trị đan xen vào nhau.

Tham dự lễ khánh thành giai đoạn 1 của trang trại, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên khẳng định dự án sữa của TH tại Liên bang Nga là “một trong những dự án có tính biểu tượng cho sự hợp tác kinh tế thương mại” giữa hai nước.

Còn Thống đốc Moscow, ông Andrey Vorobyov khi dự lễ khánh thành cũng bày tỏ: “TH là thương hiệu lớn, uy tín. Chúng tôi tin tưởng dự án sẽ sớm đưa ra những sản phẩm chất lượng cao tới thị trường”.

Tập đoàn TH đầu tư sang Liên bang Nga năm 2015 với Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao có tổng vốn đầu tư 2,7 tỉ đô la Mỹ trong 10 năm, trong bối cảnh nước Nga lúc đó gặp khó khăn vì cấm vận, thiếu hụt lương thực, đặc biệt là các sản phẩm về sữa. Tập đoàn cũng dự kiến thành lập chuỗi phân phối với 300 cửa hàng TH true mart trên toàn nước Nga.

Dự án chăn nuôi bò sữa của TH tại tỉnh Moscow có tổng mức đầu tư là 190 triệu đô la Mỹ, tổng đàn 24.000 con (12.000 bò vắt sữa), sản lượng dự kiến 131 triệu tấn sữa/năm, gồm 2 trang trại (mỗi trang trại có quy mô 6.000 bò vắt sữa), đặt tại 2 huyện là Volokolamsk và Shatura.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới