Thứ Bảy, 21/05/2022, 17:48
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Sản phẩm tham gia giải thưởng công nghệ số sẽ được Chính phủ ‘bảo trợ’

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sản phẩm tham gia giải thưởng công nghệ số sẽ được Chính phủ ‘bảo trợ’

Vân Ly

(TBKTSG Online) – Sản phẩm của doanh nghiệp tham gia giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” sẽ được Bộ Thông tin và Truyền thông quảng bá, hỗ trợ kết nối thị trường, xây dựng khung pháp lý thuận lợi và kết nối các nhà đầu tư…

Sản phẩm tham gia giải thưởng công nghệ số sẽ được Chính phủ 'bảo trợ'
Đại diện Hội đồng chấm giải khởi động giải thưởng "Sản phẩm công nghệ số Make in Việt Nam". Ảnh: Vân Ly

Thông tin nói trên được ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, cho biết tại cuộc họp báo phát động giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2020 được Bộ phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức chiều 19-8.

Giải thưởng được tổ chức nhằm thúc đẩy hoạt động nghiên cứu, sáng tạo các sản phẩm công nghệ số nơi các doanh nghiệp; tôn vinh các sản phẩm công nghệ số xuất sắc có giá trị thực tế, góp phần phát triển chính phủ số, nền kinh tế số, xã hội số, kiến tạo quốc gia số; hỗ trợ quảng bá cho các sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam tới doanh nghiệp và người dân.

“Nếu không Make in Vietnam thì nước ta khó trở thành nước phát triển, không thể đi ra nước ngoài. Cái thuận lợi của Make in Vietnam là chúng ta đã có đủ thời gian làm gia công cho nước ngoài, thậm chí có cả những công ty đã thiết kế thuê một phần hoặc cả một sản phẩm trọn vẹn”, ông Hùng nói.

Cũng theo ông Hùng, nếu nhìn vào thực trạng công nghệ cao còn yếu của Việt Nam mà đánh giá rằng chúng ta không cạnh tranh được với nước ngoài thì sẽ mãi mãi không phát triển được. Ngược lại, cần xem việc chưa có nhiều sản phẩm công nghệ nội địa là cơ hội để phát triển sản phẩm của mình.

Theo người đứng đầu ngành thông tin và truyền thông, năm nay Việt Nam vừa phải phòng chống dịch Covid-19 vừa phát triển kinh tế. Do đó, các sản phẩm công nghệ số phục vụ phòng chống Covid-19 hiệu quả, các nền tảng số hỗ trợ học tập, làm việc, sinh hoạt trên môi trường số sẽ được quan tâm xem xét.

Giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” được trao cho năm hạng mục: nền tảng số xuất sắc; sản phẩm số xuất sắc; giải pháp số xuất sắc; giải thưởng thu hẹp khoảng cách số (thành thị – nông thôn, hạn chế mặt trái của công nghệ số) và giải thưởng sản phẩm số tiềm năng.

Đối tượng tham gia giải thưởng là các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật Việt Nam, có các sản phẩm công nghệ số được thiết kế, sáng tạo tại Việt Nam, đã được đưa vào ứng dụng thực tế.

Thời gian nộp hồ sơ tham gia giải thưởng từ ngày 20-8 đến ngày 20-10-2020 tại địa chỉ makeinvietnam.mic.gov.vn.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới