Thứ Năm, 5/10/2023, 06:15
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Sàn thương mại điện tử đồng loạt vào cuộc cung ứng hàng hóa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sàn thương mại điện tử đồng loạt vào cuộc cung ứng hàng hóa

Chánh Trung

(KTSG Online) – Ngay trong ngày 8-7-2021 các sàn thương mại điện tử lớn đã triển khai các chương trình khuyến mại về vận chuyển và đơn đặt hàng cho các mặt hàng nhu yếu phẩm, tạo điều kiện mua sắm cho người dân ở TPHCM và các tỉnh phía Nam trên các kênh trực tuyến.

Sàn thương mại điện tử đồng loạt vào cuộc cung ứng hàng hóa

Các sàn thương mại điện tử vào cuộc sẽ giúp giải tỏa cho các siêu thị, chợ truyền thống. Ảnh: Chánh Trung

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) ngày 8-7 cho hay đã phối hợp với các sàn thương mại điện tử lớn triển khai các phương án theo nhiệm vụ được Bộ trưởng Bộ Công Thương giao về việc đảm bảo cung ứng nông sản, thưc phẩm, hàng hóa thiết yếu cho khu vực TPHCM và các tỉnh phía Nam qua thương mại điện tử.

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số đã ban hành công văn, gửi các sàn thương mại điện tử về việc tổ chức đảm bảo nguồn cung hàng hoá thiết yếu như ưu tiên hiển thị các mặt hàng nông sản, thực phẩm, nhu yếu phẩm trên nền tảng thương mại điện tử. Kết nối với các doanh nghiệp sản xuất, doanh nghiệp phân phối bán lẻ để đảm bảo nguồn cung.

Bên cạnh đó, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số cũng đã có kế hoạch phối hợp cùng các đơn vị thuộc Bộ Công Thương như Vụ Thị trường trong nước, Tổng Cục Quản lý thị trường . . . trong việc phối hợp thông tin điều tiết chuỗi cung ứng và đảm bảo nguồn cung ứng hàng hóa tại TPHCM và các tỉnh miền Nam.

Ngay trong ngày 8-7 các sàn thương mại điện tử lớn đã triển khai các chương trình khuyến mại, ưu đãi về vận chuyển và đơn đặt hàng cho các mặt hàng nhu yếu phẩm, tạo điều kiện mua sắm cho người dân ở TP HCM và các tỉnh phía Nam trên các kênh trực tuyến như Chương trình “Đi chợ tại nhà” (https://www.sendo.vn/su-kien/di-cho-tai-nha/) hay “Tuần lễ nông sản Việt” (https://www.sendo.vn/su-kien/nong-san-sach) của sàn thương mại điện tử Sendo, hoặc “Đi chợ Online” các thực phẩm tươi sống từ sàn thương mại điện tử Tiki (https://tiki.vn/khuyen-mai/tiki-ngon-di-cho-online), các sản phẩm nông sản tươi của ShopeeFarm (https://shopee.vn/ngon_hcm) hay các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, thực phẩm khác từ các sàn Voso (https://voso.vn/), Postmart (https://postmart.vn/) và Lazada ( https://www.lazada.vn/).

Sàn thương mại điện tử đang trở thành kênh tiêu thụ mới cho nông sản

Logistics cho thương mại điện tử lại 'hụt hơi'

Bài toán khó trong quản lý thương mại điện tử

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới