Thứ Tư, 19/01/2022, 10:13
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Sàn thương mại điện tử hướng đến các giao dịch giá trị lớn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sàn thương mại điện tử hướng đến các giao dịch giá trị lớn

Chí Thịnh

Sàn thương mại điện tử hướng đến các giao dịch giá trị lớn
Sàn thương mại điện tử 5giay.vn đang đưa ra các giải pháp nhằm thu hút các cửa hàng, tăng trị giá giao dịch

(TBKTSG Online) – Trong năm 2015, các sàn giao dịch thương mại điện tử như vatgia.com, chodientu.vn, 5giay..vn… hướng đến việc tăng nhanh trị giá giao dịch với sự tham gia của nhóm khách hàng doanh nghiệp.

Gần đây, số lượng giao dịch cũng như giá trị gia dịch trên các sàn thương mại điện tử (TMĐT) như vatgia.com, chodientu.vn, 5giay..vn, enbac.com… đang tăng nhanh với sự xuất hiện của các gian hàng thuộc dạng B2C (doanh nghiệp bán cho khách hàng). Trước đây, các sàn này vốn lệ thuộc vào số lượng người bán thuộc dạng C2C (khách hàng bán cho khách hàng), các giao dịch mua bán-trao đổi giữa người tiêu dùng với người tiêu dùng.

Ông Phan Quý Long, Trưởng phòng Quản lý hàng hoá của sàn TMĐT chodientu.vn cho biết, hiện tại website này có hơn 5 triệu tài khoản thành viên với hơn một triệu tài khoản đã từng đăng bán. Trên chodientu.vn, số lượng người bán C2C (người dùng bán cho người dùng) vẫn lớn hơn so với số người bán B2C (doanh nghiệp bán cho người dùng). Tuy nhiên, nếu xét về tỷ trọng giao dịch thì tỷ trọng giao dịch của các doanh nghiệp qua sàn chodientu.vn đang tăng mạnh, chiếm hơn 50% giá trị giao dịch.

Tại các sàn TMĐT như 5giay.vn, vatgia.com, enbac.com… số lượng người bán là doanh nghiệp (B2C) cũng như tỷ trọng giao dịch qua sàn đang tăng mạnh nhờ sự tham gia của các doanh nghiệp mở thêm kênh bán hàng Online trên các sàn TMĐT.

Diễn đàn 5giay.vn, một khu chợ kinh doanh C2C quen thuộc đối với cộng đồng mạng cũng đang chuyển sang thu hút sự tham gia của các cửa hàng. Số lượng giao dịch, gian hàng, tỷ trọng giao dịch… của các cửa hàng/doanh nghiệp trên 5giay.vn đang tăng. Bản thân sàn TMĐT 5giay.vn cũng phải nghĩ ra giải pháp thu hút các cửa hàng với cách thức thiết lập gian hàng Online nhanh, cập nhật thông tin dễ dàng…

Còn ông Nguyễn Ngọc Điệp, Tổng Giám đốc công ty Cổ phần Vật giá, quản lý sàn thương mại điện tử vatgia.com cho biết, gần đây số lượng giao dịch cũng như giá trị giao dịch trên vatgia.com đang tăng lên với sự góp mặt của các giao dịch thuộc dạng B2C. Ước tính, mỗi ngày vatgia.com có tổng giá trị giao dịch khoảng một triệu đô la Mỹ (hơn 21 tỉ đồng) với tổng số lượt người truy cập khoảng một triệu.

Ngoài ra, các sàn TMĐT cũng phải tính đến giải pháp xác thực thông tin gian hàng, tổ chức mô hình gian hàng đảm bảo uy tín… nhằm thu hút người mua hàng Online. Nếu gian hàng có nhu cầu, chủ sàn cũng có thể cung cấp hình thức thanh toán trực tuyến thông qua các cổng thanh toán, ví điện tử…

Mời đọc thêm

Bán hàng trực tuyến: Thị phần vẫn còn lớn!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới