Thứ Tư, 8/12/2021, 16:04
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Sàn TPHCM “xanh”, sàn Hà Nội “đỏ”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sàn TPHCM “xanh”, sàn Hà Nội “đỏ”

Trà My

Sàn TPHCM
VN-Index tăng nhẹ, giao dịch vẫn ảm đạm. Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Trên sàn chứng khoán TPHCM, chỉ số VN-Index ngày 3-11 tăng nhẹ 0,65 điểm, lên mức 408,44. Đà tăng này chủ yếu nhờ vào sự tăng giá của nhóm cổ phiếu lớn như MSN, VIC, BHV và VPL…

Mở cửa thị trường, chỉ số VN-Index tăng nhẹ 0,39 điểm nhờ vào thông tin chứng khoán Mỹ phục hồi. Tuy nhiên, bước sang đợt khớp lệnh liên tục, đà tăng của VN-Index dần chững lại và có những thời điểm quay đầu giảm điểm. Qua 10 giờ, chỉ số này bắt đầu phục hồi nhờ vào sự tăng giá của nhóm cổ phiếu blue chip.

Cổ phiếu MBB của Ngân hàng Quân đội vẫn được giao dịch sôi động như các phiên trước. Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục gom mua vào hơn một triệu đơn vị MBB (trước đó đã gom mua hơn 4,2 triệu cổ phiếu trong ngày hôm qua).

Phiên này, thanh khoản thị trường vẫn thấp, toàn sàn TPHCM có 27,27 triệu cổ phiếu được giao dịch, đạt giá trị 460,49 tỉ đồng.

Ngược lại với "sắc xanh" trên sàn TPHCM, trên sàn Hà Nội phiên này mang "sắc đỏ". Chỉ số HNX-Index giảm 0,71 điểm, xuống 66,43 điểm. Toàn sàn có 27,35 triệu cổ phiếu được giao dịch, đạt giá trị 288,07 tỉ đồng.

Theo Công ty chứng khoán FPT, diễn biến thị trường chứng khoán trong nước cũng đang trải qua giai đoạn khó khăn do sự thiếu vắng thông tin tích cực hỗ trợ. Dòng tiền vào thị trường bị hạn chế bởi danh mục cổ phiếu và tỷ lệ ký quỹ khá thận trọng của nhiều công ty chứng khoán cũng khiến VN-Index không thể duy trì đà tăng điểm.

Vào chiều ngày 2-11, Trung tâm Lưu ký chứng khoán (VSD) đã có quyết định đình chỉ tạm thời hoạt động lưu ký của Công ty chứng khoán SME. Theo đó, SME có trách nhiệm hoàn trả đầy đủ số tiền gốc đã vay của Quỹ hỗ trợ thanh toán và lãi phát sinh theo quy định trong vòng 10 ngày làm việc kể từ ngày 3-11-2011.

Để giải thích về sự cố này, ông Phan Huy Chí, Tổng giám đốc SME trả lời là do công ty đã chuyển tiền cho BIDV Hà Thành để thanh toán tiền nhưng do lỗi đường truyền nên không chuyển được tiền. Buổi chiều VSD chốt các giao dịch nên không giải quyết được. SME sẽ có giải trình với VSD và Ủy ban chứng khoán để sớm nối lại hoạt động lưu ký.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới