Chủ Nhật, 26/03/2023, 13:22
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Sản xuất công nghiệp của châu Âu tăng nhanh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sản xuất công nghiệp của châu Âu tăng nhanh

Thu Hằng

Dù lo ngại về cuộc khủng hoảng tài chính của Hy Lạp, sản xuất của châu Âu vẫn đang trên đà tăng trưởng mạnh. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Ngành sản xuất công nghiệp của châu Âu trong tháng 4-2010 đã tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất trong gần 4 năm qua do các công ty tăng sản lượng để đáp ứng đơn đặt hàng xuất khẩu.

Chỉ số sản xuất PMI dựa vào một cuộc khảo sát các nhà quản lý mua hàng khu vực đồng tiền chung châu Âu đã tăng từ 56 hồi tháng 3-2010 lên 57,6 điểm trong tháng 4, là mức cao nhất kể từ tháng 6-2006. Chỉ số PMI cao hơn 50 có nghĩa là sản xuất công nghiệp có tăng trưởng.

Sản lượng của châu Âu lấy lại đà tăng trưởng nhờ các công ty có lợi từ sự gia tăng nhu cầu nhập khẩu của Mỹ và các nền kinh tế mới nổi ở châu Á, thậm chí ngay khi có mối lo ngại cuộc khủng hoảng tài chính ở Hy Lạp đang lan rộng có nguy cơ xói mòn sự phục hồi kinh tế. Theo các nhà kinh tế, sản xuất công nghiệp của Mỹ trong tháng 4-2010 có thể sẽ tăng với tốc độ nhanh nhất kể từ năm 2004.

Bên cạnh đó, sự sụt giá của đồng euro cũng giúp làm tăng lợi nhuận của các doanh nghiệp châu Âu. Tổng thu nhập ròng trong quý gần đây nhất của các công ty châu Âu tăng hơn 50%, theo số liệu của Bloomberg.

Man Se, nhà sản xuất xe tải lớn thứ 3 châu Âu, cho biết lợi nhuận hoạt động quý đầu tiên tăng 28%. TNT NV, công ty chuyển phát nhanh lớn thứ hai châu Âu cho biết lợi nhuận quý đầu tiên tăng gần gấp đôi do tiếp tục cắt giảm chi phí và khối lượng chuyển phát nhanh tăng lên.

(Theo Bloomberg)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới