Chủ Nhật, 14/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Sản xuất thân trụ điện gió tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sản xuất thân trụ điện gió tại Việt Nam

Văn Nam

(TBKTSG Online ) – Công ty cổ phần điện gió Trung Nam ở tỉnh Ninh Thuận (thuộc Tập đoàn Trung Nam) đang hợp tác với Công ty Lilama 453 xây dựng nhà máy sản xuất thân trụ điện gió và các thiết bị cơ khí khác để cung cấp cho các dự án điện gió tại Việt Nam.

Theo ông Lê Công Chuẩn, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Trung Nam, dự kiến cuối quí 1-2011, việc xây dựng nhà máy sẽ bắt đầu được triển khai song song với việc triển khai dự án điện gió của Trung Nam tại Ninh Thuận.

Ông Chuẩn cho biết, theo nghiên cứu của Trung Nam, giá bán điện gió bình quân khoảng 12 cent/kWh thì nhà đầu tư mới có lãi. Nhưng về lâu dài, nếu các thiết bị như thân trụ và các thiết bị cơ khí khác đều phải nhập từ các nước khác thì việc đầu tư sản xuất điện gió tại Việt Nam sẽ không hiệu quả”, ông Chuẩn cho hay.

Theo Trung Nam, sau khi được UBND tỉnh Ninh Thuận chấp thuận chủ trương đầu tư dự án điện gió công suất 200 MW trên diện tích gần 900 héc ta tại huyện Thuận Bắc, dự kiến trong ngày mai 21-12, công ty sẽ khởi công xây dựng trạm quan trắc gió của dự án điện gió này. Tổng vốn đầu tư của cả dự án khoảng 500 triệu đô la Mỹ.

Liên quan đến giá bán điện gió, trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online sáng 20-12, Chủ tịch Hiệp hội Năng lượng Việt Nam Trần Viết Ngãi cho biết đến nay giá bán điện giữa chủ đầu tư dự án điện gió tại huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vẫn chưa thỏa thuận xong.

Ông Ngãi cho biết EVN muốn mua điện với giá chỉ khoảng 5 cent/kWh, đây là mức giá khá thấp khó được chủ đầu tư chấp nhận.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới