Thứ Bảy, 18/09/2021, 23:09
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Sáng đầu xuân Tân Sửu với nguồn năng lượng mới trên mọi miền đất nước

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sáng đầu xuân Tân Sửu với nguồn năng lượng mới trên mọi miền đất nước

Nhóm PV TBKTSG Online

(TBKTSG Online) – Việt Nam đang trong buổi sáng đầu tiên trong xuân mới Tân Sửu, dù trong hoàn cảnh nào xã hội cũng đang tìm kiếm cho mình nguồn năng lượng mới để kỳ vọng vào sự phát triển trong tương lai. Thông qua những hình ảnh chuyển động trong buổi sáng đầu năm trên khắp mọi miền, TBKTSG Online mong muốn đem đến cho độc giả những nguồn năng lượng mới để khởi đầu một năm nhiều hy vọng.

Xuân nở trong lòng giãn cách

Những ngày giáp Tết, TPHCM xuất hiện thêm nhiều điểm phong tỏa, điều này đồng nghĩa với việc người dân tại các khu vực này phải đón Tết tại chỗ. Có thể, đây là cái Tết đặc biệt trong đời họ với không gian thu hẹp hơn nhưng người dân tại các khu vực phong tỏa vẫn gieo cho mình mầm hy vọng trong ngày xuân mới.

Trong nhiều điểm phong tỏa, cư dân tại chung cư Felix Homes (Gò Vấp) đang đón Tết theo cách của riêng mình.
Góc hoa xuân vẫn nở rộ sáng mùng 1 Tết tại chung cư Felix Homes đang bị phong tỏa.
Ngoài việc đảm bảo nhu yếu phẩm thì họ cũng xúng xính trong những bộ cánh mới, vui vầy trong không gian giới hạn của mình. Ảnh: Cao Cường

 

Nhiều người chọn riêng cho mình một góc trong sáng Xuân để kết nối với bên ngoài qua các thiết bị di động. Ảnh: Cao Cường

Năng lượng mới từ các thành phố mới

Trước thềm năm mới, Thành phố Thủ Đức được chính thức thành lập trên cơ sở sáp nhập ba quận Thủ Đức, quận 9 và quận 2. Thành phố này được quy hoạch trở thành đô thị sáng tạo thông minh. Trong lòng thành phố mới này hiện nay, những tiềm năng kinh tế, công nghệ và du lịch đang dần bật dậy và trong buổi sáng đầu tiên của năm Tân Sửu, những chuyển động ở đây đang cho thấy những kỳ vọng về động lực mới. 

Thành phố tràn ngập trong ánh nắng của mùa xuân đầu tiên. Ảnh: Dũng Khưu
Góc bình yên ngày đầu năm mới Tân Sửu trong lòng khu đô thị Sala, thành phố Thủ Đức. Ảnh: Dũng Khưu.

Cuối năm ngoái, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về việc thành lập Thành phố Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang, đây được xem là thành phố đảo đầu tiên ở Việt Nam.  Nghị quyết này có hiệu lực từ ngày 1-3-2021, như vậy sau Tết Nguyên Đán, đảo ngọc sẽ khoác lên mình tấm áo mới về cả diện mạo lẫn hành chính.

Cũng như Thủ Đức, thành phố đảo Phú Quốc cũng đón năm mới trong ánh nắng rạng rỡ, những công trình mới, sắc màu mới đang mở ra một nguồn năng lượng như vô tận cho sự cất cánh của hòn đảo xinh đẹp này. Ảnh: Hoàng Tuyết.
Vẻ đẹp trù phú từ biển cả của Phú Quốc trong ngày xuân đầu tiên. ảnh: Hoàng tuyết.

Đà Nẵng miệt mài với các công trình trọng điểm

Sáng Mùng Một Tết Tân Sửu, những công nhân vẫn làm việc miệt mài tại dự án xây dựng hệ thống thu gom nước thải sinh hoạt ven biển phía Đông và nâng cấp công suất Trạm xử lý nước thải Sơn Trà, thuộc quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

Sáng Xuân Hà Nội nhìn từ trên cao

Hà Nội ngày bình thường đã rất đặc biệt, Thủ đô ngày xuân về còn đẹp biết bao. Cũng như nhiều thành phố lớn khác trong nước, Hà Nội cũng đang phát triển, đổi thay từng ngày. Nhiều công trình giao thông trọng điểm của Hà Nội đang được gấp rút hoàn thiện theo đúng tiến độ trong năm 2021 này để giải quyết bài toán ùn tắc giao thông giao thông tại thành phố. Hà Nội dự kiến khởi công 3 dự án giao thông trọng điểm và hoàn thành 9 dự án khác với tổng mức đầu tư hàng chục ngàn tỉ đồng.

Tuyến đường sắt đô thị số 2A (Tuyến Cát Linh – Hà Đông) đang hoàn tất vài thủ tục cuối để vận hành thương mại ngay trong quí 1 này.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới