Thứ Hai, 22/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Sáng mai sẽ thông xe đường trục Bắc-Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sáng mai sẽ thông xe đường trục Bắc-Nam

Kinh Luân

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TPHCM Lê Hoàng Quân (áo sẫm) và đại diện DP World đi khảo sát tiến độ xây dựng cầu Đông Điền (KCN Hiệp Phước) và đường trục Bắc- Nam ngày 19 /9 /2009       Ảnh: KL

(TBKTSG Online) – Đường trục Bắc- Nam nối liền khu trung tâm TPHCM với cụm công nghiệp – đô thị Hiệp Phước ở phía Nam (huyện Nhà Bè) sẽ chính thức thông xe giai đoạn 2 vào sáng mai (30 /1) .

Bắt đầu từ giao lộ Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ (quận 7- gần Phú Mỹ Hưng) và kết thúc ở Khu công nghiệp Hiệp Phước, tuyến đường có chiều dài tổng cộng 9,4 cây số này sẽ là trục giao thông huyết mạch cho dự án Đô thị cảng Hiệp Phước sau này…

Theo Khu quản lý Giao thông đô thị số 4, đơn vị chịu trách nhiệm địa bàn này, thì đường trục Bắc- Nam là một trong số các dự án hạ tầng trọng điểm mà chính quyền thành phố quyết tâm thi công gấp rút và đưa vào sử dụng trước Tết Nguyên đán.

Thay cho đường Nguyễn Văn Tạo lâu nay đã trở nên quá chật hẹp đối với các loại xe tải nặng, đường trục Bắc- Nam nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa của các doanh nghiệp có nhà máy đặt tại Hiệp Phước, đặc biệt là cho Cảng Container Trung tâm Sài Gòn (SPCT) và các cảng biển khác sẽ di dời từ nội thành ra.

Theo quy hoạch, đường trục Bắc- Nam sẽ có 10 làn xe, đảm bảo cho các loại xe tải hạng nặng phục vụ công nghiệp. Tuy nhiên, cho đến nay thì chỉ mới có đoạn 7,4 cây số từ giao lộ Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ đến cầu Bà Chiêm là 4 làn xe, còn đoạn 2,2 cây số vừa hoàn thành thì chỉ có 2 làn. Việc mở rộng mặt đường sẽ được thi công tiếp trong giai đoạn 3, nhưng cả bốn cây cầu lớn trên tuyến đường này là cầu Bà Chiêm, cầu Rạch Đỉa, cầu Phước Kiểng và cầu Đông Điền 1 đều đã hoàn tất.

Được biết cùng trong sáng mai Cảng Container Trung tâm Sài Gòn (SPCT) cũng sẽ chính thức khánh thành. Sau hơn hai năm thi công trên bờ phải sông Soài Rạp, dự án liên doanh trị giá 360 triệu đô la Mỹ giữa tập đoàn DP World (Các Tiểu vương quốc Ả Rập – 80% vốn) và Công ty Phát triển Công nghiệp Tân Thuận (IPC- 20%) này sẽ bước vào khai thác giai đoạn 1 với công suất dự kiến 1,5 triệu TEU mỗi năm. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới