Thứ Năm, 13/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

“Sáng tạo Thụy Điển” sắp đến TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

“Sáng tạo Thụy Điển” sắp đến TPHCM

Hùng Lê

Bà Elenore Kanter trả lời câu hỏi báo chí tại buổi họp báo – Ảnh: Hùng Lê

(TBKTSG Online) – Những công nghệ sáng tạo, tiên tiến nhất của Thụy Điển như máy ảnh đeo trên người, máy vi tính điều khiển bằng mắt, học vật lý thông qua trò chơi… sẽ được trưng bày tại triển lãm "Sáng tạo Thụy Điển" ở TPHCM từ ngày 10 đến 30 -11 tới.

Triển lãm sẽ được tổ chức tại trường Đại học Hoa Sen, nằm trong khuôn khổ các chương trình chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Thụy Điển (1969-2014).

Triển lãm này đã đi qua hơn 20 địa điểm trên thế giới như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Indonesia…và giờ đây sắp đến TPHCM. Triển lãm sẽ trưng bày những phát minh sáng chế công nghệ cao mang tính đột phá của những công ty Thụy Điển trong 4 lĩnh vực là công nghệ thông tin và truyền thông, khoa học cuộc sống, công nghệ sạch và trò chơi điện tử.

Tại cuộc họp báo giới thiệu về triển lãm này vào hôm nay 5-11, bà Elenore Kanter, Phó đại sứ, Tham tán Đại sứ quán Thụy Điển, cho rằng: “Phát minh sáng chế có ý nghĩa quan trọng đối với phát triển kinh tế. Chúng tôi mong muốn chia sẻ với Việt Nam những kinh nghiệm về sự đóng góp của phát minh sáng chế đối với sự phát triển của đất nước Thụy Điển ngày nay. Thông qua triển lãm "Sáng tạo Thụy Điển", người dân Việt Nam sẽ hiểu biết nhiều hơn về Thụy Điển; các công ty, các trường đại học và nền văn hóa Thụy Điển”.

Cùng với triển lãm còn có 18 sự kiện bên lề khác như chuyến thăm của bốn đoàn doanh nghiệp Thụy Điển, bốn hội thảo với các nội dung về Giao thông bền vững, Công nghệ sạch, Truyền thông sáng tạo và Giảm nhẹ thiện tai. Bên cạnh đó, một liên hoan phim Thụy Điển và hàng loạt các sự kiện văn hóa khác gồm LunchBeat (ăn trưa kết hợp với nhảy), liên hoan âm nhạc và thi đấu trò chơi điện tử cũng được tổ chức trong dịp này.

Ngoài ra, hội thảo du học tại Thụy Điển với sự tham gia của 5 trường đại học hàng đầu Thụy Điển sẽ tư vấn cho những học sinh, sinh viên vì sao chọn đất nước của giải Nobel làm điểm đến để du học.

Chương trình sẽ do Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam phối hợp với Viện Thụy Điển, UBND TPHCM tổ chức.

Mời đọc thêm:

>>> Thụy Điển thử nghiệm ngày làm việc sáu giờ

>>> Comvik (Thụy Điển) muốn mua cổ phần của MobiFone

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới