Thứ Năm, 2/12/2021, 14:03
29.6 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Sanofi muốn đầu tư nhà máy dược phẩm công nghệ cao ở TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sanofi muốn đầu tư nhà máy dược phẩm công nghệ cao ở TPHCM

Kinh Luân

 

Sanofi muốn đầu tư nhà máy dược phẩm công nghệ cao ở TPHCM
Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TPHCM Lê Hoàng Quân (phải) gắn biểu tượng Thành phố cho Tổng giám đốc Sanofi tại Việt Nam Christophe Hirtz (trái) trước sự chứng kiến của Phó chủ tịch cấp cao Thomas Kelly Ảnh: Kinh Luân

(TBKTSG Online) – Tập đoàn Sanofi (Pháp) muốn xây dựng ở TPHCM một nhà máy dược phẩm công nghệ cao với công suất lớn hơn hai cơ sở sản xuất đã hoạt động lâu nay.

Ông Thomas Kelly- Phó chủ tịch cấp cao phụ trách khu vực châu Á của Sanofi- đã thông báo ý định này với Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TPHCM Lê Hoàng Quân tại buổi gặp vào chiều 30-8.

Ông Kelly đề nghị chính quyền thành phố tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai dự án này, đặc biệt là việc tìm mặt bằng phù hợp.

“Cả hai nhà máy sản xuất thuốc của Sanofi tại Việt Nam hiện nay đều nằm trong nội thành TPHCM. Chúng tôi hy vọng rằng nhà máy thứ ba này sẽ được phát triển trong một khu công nghiệp, theo kế hoạch thì diện tích đất cần có sẽ là 6 hec-ta”, ông Kelly nói.

Cũng theo nhà đầu tư này thì các loại thuốc công nghệ cao được sản xuất ở đây sẽ xuất khẩu đi nhiều nước khác chứ không chỉ tiêu thụ tại ở thị trường Việt Nam, và đó là lý do tại sao Sanofi đang xin đổi giấy phép đầu tư.

Theo lời giải thích của đại diện Sở Kế hoạch Đầu tư thì Sanofi muốn bổ sung thêm khoản “xuất nhập khẩu” vào lãnh vực kinh doanh, và hồ sơ đã được trình lên Ủy ban Nhân dân TPHCM từ đầu tháng này.

Được biết, Sanofi đã hiện diện tại Việt Nam gần nửa thế kỷ, với khoảng 1.000 nhân viên làm việc tại hai nhà máy và các văn phòng trên cả nước. Sanofi – Synthelabo Việt Nam đang hợp tác với Bộ Y tế để nghiên cứu vắc-xin chống sốt xuất huyết. Tuy nhiên, theo ông Kelly thì phải đến 2015 – 2016 loại vắc-xin này mới có thể đưa vào sử dụng mặc dù hiện các phòng thí nghiệm ở Paris đã đến giai đoạn cuối của thử nghiệm lâm sàng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới