Thứ Năm, 1/06/2023, 17:25
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Sanyo mở nhà máy sản xuất tế bào quang điện thứ ba

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sanyo mở nhà máy sản xuất tế bào quang điện thứ ba

(TBKTSG Online) – Tập đoàn điện tử Sanyo của Nhật cho biết hôm 10-2, sẽ xây dựng thêm nhà máy sản xuất tế bào quang điện năng suất cao, trong khuôn khổ kế hoạch tăng gấp đôi sản lượng năng lượng mặt trời hàng năm từ nay đến năm 2011.

Nhà máy này sẽ được xây dựng tại một quận phía Tây của Osaka. Dự kiến đi vào sản xuất trong năm 2010 và gia công các tế bào năng suất cao. Các tấm năng lượng mặt trời được tạo ra từ kiểu tế bào này dùng để phủ lên trên các bề mặt nhỏ, như các mái nhà cá nhân.

Sanyo đang nhắm đến việc sản xuất mỗi năm khoảng 620 megawatts (MW) vào năm 2010/2011, tức hơn gấp đôi mức sản xuất hiện nay. Tập đoàn này đã có hai nhà máy sản xuất tế bào quang điện tại Nhật, với sản lượng đang ngày một gia tăng, và bốn địa điểm lắp đặt các tấm năng lượng (hai tại Nhật, một tại Mexico và một tại Hungary).

Tập đoàn cũng chuẩn bị sản xuất các tế bào và các tấm quang điện kiểu khác, dành cho bề mặt rộng lớn để tạo các công viên mặt trời, nhất là trong các vùng có nhiều ánh nắng mặt trời.

Nhờ vào các ngành công nghệ mũi nhọn, Sanyo hy vọng sẽ giảm mạnh giá thành để mở rộng thị trường. Họ cũng dự định liên kết với người đồng hương và khách hàng tương lai của mình là Panasonic.

Các nhà công nghiệp lớn trong lĩnh vực năng lượng mặt trời của Nhật như Sharp, Sanyo, Kyocera, Mitsubishi, đều dự kiến sẽ gia tăng tối đa năng lực sản xuất các tế bào quang điện để tận dụng các đơn đặt hàng cũng đang tăng lên rất nhiều, đặt biệt là ở châu Âu và ở Mỹ.

THANH THANH (theo AFP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới