Thứ Hai, 30/01/2023, 13:25
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Sao chép lậu trên internet khiến Mỹ thiệt hại 25 tỉ đô la/năm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sao chép lậu trên internet khiến Mỹ thiệt hại 25 tỉ đô la/năm

Thanh Thanh

Ca sĩ Robin Gibb của Ban nhạc Bee Gees. Ảnh: AFP

(TBKTSG Online) – Đó là con số ước tính của Thượng viện Mỹ đưa ra nhân Hội nghị thượng đỉnh thế giới về tác quyền giữa những đạo diễn, soạn giả, tác giả và chuyên gia về luật diễn ra trong hai ngày 9 và 10-6 tại Washington.

Có khoảng 500 đại biểu đến từ hơn 55 quốc gia có mặt tại hội nghị do Liên đoàn quốc tế hiệp hội các tác giả và nhà soạn nhạc (CISAC) tổ chức. Đây là một tổ chức tập hợp hơn 200 công ty, đại diện cho hơn 3 triệu nhà sáng tác của 109 quốc gia, do ca sĩ Robin Gibb của ban nhạc nổi tiếng Bee Gees làm chủ tịch. 

Trả lời phỏng vấn của AFP, ca sĩ 59 tuổi này xác nhận môi trường dành cho ngành công nghiệp âm nhạc rõ ràng là không trong sạch. “Với tư cách là chủ tịch CISAC, vai trò của tôi là thu hút hơn nữa sự lưu ý về vấn đề tác quyền, để các nghệ sĩ có thể hưởng lợi từ các sản phẩm trí tuệ của họ đối với các công nghệ mới”, Robin Gibb nói.

Một số người khẳng định rằng công nghệ mới làm cho nghệ sĩ nhanh nổi tiếng hơn, nhưng “do việc tải bất hợp pháp mà các hãng đĩa bị mất tiền và các tác giả bị trừng phạt”, Gibb đánh giá.  

(theo AFP) 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới