Thứ Bảy, 24/02/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Sập cầu Cần Thơ: Số người thiệt mang đã lên đến 42 người

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sập cầu Cần Thơ: Số người thiệt mang đã lên đến 42 người

Hiện trường tại nạn cầu Cần Thơ – Ảnh: Phương Tuyền

(SGTO) – Ban chỉ đạo cứu hộ và khắc phục sự cố cầu Cần Thơ của Bộ Giao thông Vận tải vừa chính thức thông báo con số người thiệt mạng do tai nạn sập cầu dẫn đã lên đến 42 người vào sáng hôm nay (27-9).

Theo đó, suốt đêm qua và rạng sáng hôm nay, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thêm năm thi thể nạn nhân. Công việc cứu hộ, cứu nạn vẫn đang được xúc tiến khẩn trương. Ngày hôm qua, Quân khu 9 đã huy động 400 cán bộ chiến sĩ thuộc binh chủng đặc công, vệ sinh phòng dịch và công binh đến hiện trường tham gia cứu nạn.

Bộ Y tế hôm qua cũng đã khẩn cấp thành lập Tổ công tác chỉ đạo khắc phục hậu quả thảm họa do Thứ trưởng Trần Chí Liêm làm tổ trưởng đến hiện trường để chỉ đạo công tác cấp cứu và điều trị nạn nhân trong thời gian sớm nhất.

Lúc 2 giờ chiều hôm qua Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải và Bộ trưởng Bộ GTVT Hồ Nghĩa Dũng cũng đã bay vào Cần Thơ để trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ và khắc phục sự cố tại hiện trường.

Ông Hồ Nghĩa Dũng cho biết trước mắt Bộ GTVT sẽ hỗ trợ mỗi gia đình người bị chết 5 triệu đồng, người bị thương là 3 triệu đồng.

Trung tâm truyền máu và huyết học TP Cần Thơ hôm qua đã nhận được lượng máu hiến từ hơn 1,000 người tình nguyện, trong đó có cả Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải. Ngoài ra, hơn 2,000 người khách cũng đã đăng ký sẵn sàng hiến máu.

Sáng nay Chủ tịch Nước Nguyễn Minh Triết sẽ đến hiện trường và thăm các nạn nhân cũng như gia đìinh người bị nạn trong vụ sập cầu Cần Thơ để chia sẽ những nỗi đau.

Nguyên nhân của vụ tai nạn vẫn chưa được công bố. Người phát ngôn của Bộ GTVT, ông Nguyễn Văn Công, nói với SGTO rằng sau khi cứu chữa người bị thương, lo mai táng người đã mất, các bên liên quan sẽ tập trung khắc phục thiệt hại để tiếp tục triển khai dự án và song song đó là xác định nguyên nhân xảy ra sự cố.

Sáng nay, trao đổi với SGTO qua điện thoại, một cán bộ của Công ty cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (PJICO) – doanh nghiệp tham gia bảo hiểm cho dự án cầu Cần Thơ cùng với Công ty Bảo hiểm Dầu khí (PVIC) – cho biết công ty đã thuê công ty Crawford làm giám định xem xét sự cố cầu Cần Thơ.

Ngoài một phần tiền ứng trước cho nhà thầu để đền bù thiệt hại, các nhà bảo hiểm sẽ dành hẳn 200 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân.

Đại diện PJICO cho biết trước đó công ty đã tái bảo hiểm 20% trị giá hợp đồng bảo hiểm này với Tổng công ty Tái bảo hiểm Việt Nam và 80% với các công ty nước ngoài.

SGTO sẽ tiếp tục cập nhật thông tin

SGTO

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới