Thứ Sáu, 28/01/2022, 04:34
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Sắp chiếu phim truyện về Quan Công

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sắp chiếu phim truyện về Quan Công

Minh Nhật

Diễn viên võ thuật Chung Tử Đơn vai Quan Vân Trường trong một cảnh phim – Ảnh: MegaStar

(TBKTSG Online) – Bộ phim võ thuật của hai đạo diễn Mạch Triệu Huy và Trang Văn Cường là “The Lost Bladesman” (tựa Việt: “Quan Vân Trường”) có độ dài 105 phút do Trung Quốc sản xuất sẽ được khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 27-5 tại rạp MegaStar và Galaxy trên toàn quốc.

Những năm cuối nhà Hán, triều chính đặt dưới sự kiểm soát của thừa tướng Tào Tháo. Sau khi đánh bại quân Lưu Bị, quân Tào đã bắt giữ hai người vợ cùng gia quyến và cả người em kết nghĩa của ông là Quan Vân Trường (Quan Công). Tào Tháo rất ngưỡng mộ và muốn thu phục Quan Vân Trường, nhưng sự trung thành của Quan Vân Trường chỉ dành cho Lưu Bị.

Phát hiện ra ông từng có tình ý với thiếp tương lai của Lưu Bị là Khởi Lan, Tào Tháo đã sắp đặt một cái bẫy để dẫn dụ Quan Vân Trường vào sự cám dỗ và phản bội. Ông đã chạy trốn cùng với Khởi Lan, nhưng để gặp được Lưu Bị, họ phải vượt qua 5 cửa ải.

Trên con đường chạy trốn, tuy mệt mỏi vì phải chém giết nhưng Quan Vân Trường vẫn phải ra tay, để lại sau lưng đầu rơi máu chảy. Ở ải cuối cùng họ rơi vào trận mai phục không có lối thoát. Tại đó, Tào Tháo vẫn đối đãi với Quan Vân Trường rất trân trọng. Liệu Tào Tháo có giữ chân được Quan Vân Trường?

Bộ phim có sự góp mặt của diễn viên võ thuật Chung Tử Đơn trong vai Quan Vân Trường, Trương Văn trong vai Tào Tháo, Tôn Lệ trong vai Khởi Lan cùng các diễn viên khác.

Bộ phim đầu tiên Chung Tử Đơn tham gia là “Tiểu thái cực” sản xuất năm 1984, khi anh 21 tuổi. Nhưng bộ phim thực sự khiến tên tuổi của anh được chú ý là “Tiêu diệt nhân chứng“, sản xuất năm 1989 và sau đó là “Hoàng Phi Hồng 2” với Nam nhi đại tự cườngTân Long Môn khách sạn.

Hàng loạt các phim đưa Chung Tử Đơn lên danh vọng trong giới nghệ thuật thứ bảy: Vai Hoàng Kỳ Anh trong phim “Thời niên thiếu Hoàng Phi Hồng“, vai Trần Chân trong “Tinh võ môn“, đóng cùng Ngô Thần Quân trong “Nụ hôn sát nhân” – đoạt giải phim xuất sắc nhất năm 1998 do Hội phê bình điện ảnh Hồng Kông và tại liên hoan phim Udine của Ý… cùng nhiều phim “bom tấn” gần đây: Giang sơn mỹ nhân, Họa bì, Diệp vấn…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới