Thứ Năm, 28/09/2023, 02:06
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Sắp có bộ phận chuyên hỗ trợ doanh nghiệp mới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sắp có bộ phận chuyên hỗ trợ doanh nghiệp mới

Văn Minh

Sắp có bộ phận chuyên hỗ trợ doanh nghiệp mới
Cơ quan thuế sẽ có bộ phận chuyên trách hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp, hộ kinh doanh mới chuyển đổi. Ảnh: Nguyễn Huế.

(TBKTSG Online) – Dự kiến một đến hai tuần tới, Cục Thuế TPHCM sẽ chính thức đưa vào hoạt động bộ phận hỗ trợ thủ tục thuế cho doanh nghiệp mới thành lập.

Trao đổi với TBKTSG Online hôm nay, 6-3, ông Nguyễn Nam Bình, Phó cục trưởng Cục Thuế TPHCM, cho biết bộ phận chuyên trách này nằm trong các đội tuyên truyền và hỗ trợ người nộp thuế tại 24 chi cục thuế quận, huyện cũng như tại văn phòng Cục Thuế.

Nhiệm vụ của bộ phận này là hỗ trợ kịp thời mọi vướng mắc, khó khăn về thủ tục thuế của các doanh nghiệp mới thành lập như hộ kinh doanh mới chuyển đổi, nhóm khởi nghiệp…

Cũng theo ông Bình, sở dĩ phải lập ra bộ phận này (và nằm trong phòng tuyên truyền và hỗ trợ người nộp thuế có chức năng tương tự) là nhằm có người chuyên trách để có thể hỗ trợ, giải đáp ngay những thắc mắc của doanh nghiệp mới.

Mỗi tháng, TPHCM có thêm hàng ngàn doanh nghiệp thành lập mới. Địa phương này cũng đang có chính sách khuyến khích hộ kinh doanh chuyển đổi lên doanh nghiệp.

Cũng liên quan đến ngành thuế, tại chương trình “Lắng nghe và trao đổi” tháng 3-2017 vừa diễn ra, ông Trần Ngọc Tâm, Cục trưởng Cục Thuế TPHCM cho biết sẽ cập nhật thông tin về hình thức sai phạm của doanh nghiệp trên trang tin điện tử của ngành.

Đồng thời, cơ quan này cũng sẽ gửi thông tin đến những doanh nghiệp cùng ngành để giúp phòng tránh tình trạng tương tự.

Xem thêm:

Tìm cách đưa hộ kinh doanh lên doanh nghiệp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới