Thứ Bảy, 2/07/2022, 19:46
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Sắp có chuyến bay đưa người Việt từ Ukraine về nước

Lan Nhi

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Hãng hàng không Vietjet (Vietjet Air) đã có văn bản hôm 2-3 gửi các bộ và cộng đồng người Việt tại Ukraine, Ba Lan, Nga, thông báo về việc tổ chức chuyến bay miễn phí cất cánh từ Warsaw (Ba Lan) dự kiến vào ngày 6-3.

Vietjet Air sẽ tổ chức các chuyến bay đưa người Việt từ Ukraine về nước. Ảnh:VJA

Theo văn bản được Giám đốc điều hành Vietjet Air Đinh Việt Phương ký, Vietjet đã nghiên cứu, xem xét các phương án khai thác khác nhau để vận chuyển công dân Việt Nam tại Ukraine về nước. Chuyến bay đầu tiên của hãng dự kiến sẽ cất cánh từ Warsaw (Ba Lan) vào ngày 6-3.

Do thời gian thực hiện chuyến bay còn rất ít nên hãng đề nghị Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông Vận tải, Văn phòng Chính phủ và các cơ quan đại diện ngoại giao… hỗ trợ để triển khai nhanh chóng, an toàn chuyến bay đưa người Việt về nước.

Hai hãng hàng không còn lại là Bamboo Airways và Vietnam Airlines cũng sẵn sàng nhận nhiệm vụ với 6-7 phương án khác nhau. Các đường bay dự kiến từ Prague (Cộng hòa Séc), Bucharest (Romania), Warsaw (Ba Lan), Budapest (Hungary), Bratislava (Slovakia), Moscow (Nga), Minsk (Belarus) về Hà Nội.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới