Thứ Ba, 25/01/2022, 22:36
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Sắp có YM trên điện thoại không kết nối Internet

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sắp có YM trên điện thoại không kết nối Internet

Vân Ly

Sắp có YM trên điện thoại không kết nối Internet
Sắp có Yahoo Messenger trên điện thoại không kết nối internet. Ảnh: Vân Ly

(TBKTSG Online) – Sắp tới 30 triệu thuê bao của mạng di động VinaPhone có thể sử dụng dịch vụ chat (tán gẫu) Yahoo Messenger (YM) trên điện thoại di động mà không cần phải kết nối internet.

>>Yahoo công bố các chính phủ yêu cầu thông tin người dùng

Thông thường các điện thoại thông minh muốn sử dụng YM phải cài đặt ứng dụng này trên điện thoại và ứng dụng chỉ hoạt động khi có kết nối internet wifi hoặc 3G.

Theo đó, các thuê bao sử dụng dịch vụ của VinaPhone có thể sử dụng trên điện thoại di động tất cả các chức năng của YM như ở trên máy tính, dù là điện thoại thông minh hay điện thoại thông thường.

Sở dĩ các thuê bao di động của VinaPhone có thể sử dụng YM trên điện thoại không cần kết nối internet, do VinaPhone đã hợp tác với Gemalto để ra gói giải pháp sim điện thoại tích hợp ứng dụng YM.

VinaPhone cho biết sẽ sớm cung cấp ra thị trường gói dịch vụ này. Nhiều khả năng dịch vụ sẽ được cung cấp dưới dạng bán sim kèm một gói dịch vụ YM tích hợp sẵn với giá cước hợp lý hơn các gói nhắn tin SMS thông thường.

Lúc đó, thuê bao VinaPhone khi muốn sử dụng dịch vụ YM trên điện thoại chỉ việc thay sim mà không cần tải ứng dụng như trước đây. Dịch vụ này có tính năng thông báo tin nhắn đến, nhận tin nhắn khi không đăng nhập, tán gẫu nhiều người cùng lúc bằng 3 ngôn ngữ, đăng nhập tự động và hệ thống quản lý danh bạ…

Đây là một trong những chương trình nằm trong chiến lược đẩy mạnh thị trường Việt Nam của Yahoo, sau khi lượng người dùng tại Việt Nam cũng như thế giới của Yahoo bị sụt giảm vào năm 2011. Và trong kế hoạch này, Yahoo đưa ra chiến lược phục vụ tối đa nhu cầu của người dùng Việt trên cả máy tính và điện thoại.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới