Thứ Tư, 17/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Sắp hoàn thành nhà máy sản xuất Polypropylen

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sắp hoàn thành nhà máy sản xuất Polypropylen

Thành Trung

Công nhân thi công trên công trường dự án sản xuất Polypropylen tại Dung Quất. Ảnh: Thành Trung

(TBKTSG Online) – Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) vừa thông báo dự án Nhà máy sản xuất Polypropylen thuộc Nhà máy Lọc dầu Dung Quất (Quảng Ngãi) sẽ được hoàn thành vào tháng 1-2010 và bàn giao tháng 2-2010.  

Theo thông tin từ Ban Quản lý dự án Nhà máy lọc dầu Dung Quất, tính đến thời điểm này dự án sản xuất Polypropylen đã triển khai được 20/28 tháng và tiến độ tổng thể đạt 93,26%, vượt kế hoạch 0,31%.

Ông Trương Văn Tuyến, Trưởng ban quản lý, cho biết công tác thiết kế của dự án sản xuất Polypropylen đã hoàn thành còn công tác mua sắm đạt 98% tiến độ, vượt 0,01% so với kế hoạch. Tiến độ xây dựng dự án cũng đạt khoảng 84% và vượt 1,2% so với kế hoạch.

Với tiến độ thực hiện như hiện nay, mục tiêu nhà thầu đề ra là hoàn thành dự án Polypropylen vào tháng 1-2010 để bàn giao cho chủ đầu tư (PVN) một tháng sau đó là khả thi, ông Tuyến nói.

Về công tác đào tạo nhân sự, ban quản lý đã hoàn thành khóa đào tạo cơ bản nhân sự cho nhà máy do nhà thầu Huyndai (Hàn Quốc) tổ chức và các khóa đào tạo ngắn hạn tại xưởng sản xuất của các nhà cung cấp thiết bị chính của dự án.

Trong buổi làm việc tại Nhà máy lọc dầu Dung Quất ngày 20-9 vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã yêu cầu các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thi công Nhà máy sản xuất Polypropylen để kịp hoàn thành dự án theo đúng kế hoạch đề ra.  

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới