Thứ Bảy, 4/02/2023, 03:43
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Sắp khai trương trung tâm CNTT do Ấn Độ tài trợ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sắp khai trương trung tâm CNTT do Ấn Độ tài trợ

Vân Oanh

(TBKTSG Online) – Trung tâm Nguồn lực chất lượng cao công nghệ thông tin (CNTT) truyền thông Việt Nam – Ấn Độ (India-Vietnam ARC-ICT) do Ấn Độ tài trợ xây dựng sẽ được khai trương vào ngày 16-9 tại số 1 Hoàng Đạo Kính, Hà Nội.

Trung tâm này thuộc dự án CNTT của Chính phủ Ấn Độ tài trợ cho thành phố Hà Nội và được khởi động từ tháng 7-2010, với tổng số vốn 57 tỉ đồng. Trong đó, số vốn viện trợ không hoàn lại của Ấn Độ là 46 tỉ đồng và vốn đối ứng trong nước là 11 tỉ đồng.

Trung tâm được hình thành nhằm đào tạo nguồn nhân lực CNTT cho Hà Nội và các vùng phụ cận, đồng thời nghiên cứu các giải pháp kỹ thuật tiên tiến về CNTT vào công tác đào tạo và triển khai ứng dụng.

Trung tâm phát triển điện toán tiên tiến Ấn Độ là đơn vị đại diện cho Ấn Độ triển khai dự án này. Các máy móc, thiết bị, phần mềm, giáo trình đều được chuyển từ Ấn Độ sang và do các chuyên gia Ấn Độ lắp đặt, vận hành và chuyển giao công nghệ.

Trung tâm có sáu phòng thực hành hiện đại gồm: mạng dữ liệu và phần mềm hệ thống, máy chủ trực tuyến và trung tâm dữ liệu, khoa học máy tính và công nghệ Java, công nghệ Web và cổng thông tin điện tử, phòng hệ thống thông tin địa lý. Bên cạnh đó trung tâm còn có thư viện với 11.000 sách tham khảo và giáo trình, CD, VCD, cùng với thư viện số trực tuyến.

Để điều hành trung tâm này, Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội đã lựa chọn gần 30 kỹ sư tham dự khóa đào tạo ba tháng tại Ấn Độ. Các kỹ sư này sẽ cùng các chuyên gia Ấn Độ và các chuyên gia Việt Nam (đến từ các trường đại học, học viện, cao đẳng) tham gia đào tạo nhân lực.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới