Thứ Ba, 16/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Sắp khánh thành Nhà máy Intel Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sắp khánh thành Nhà máy Intel Việt Nam

Kinh Luân

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân trò chuyện với Phó chủ tịch Intel Corporation Steve Megli. Ảnh: Kinh Luân

(TBKTSG Online) – Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân chiều nay (thứ Tư 26-5) đã có buổi tiếp thân mật ông Steve Megli, Phó chủ tịch tập đoàn Intel (Mỹ) cùng Ban giám đốc Công ty Intel Việt Nam để nghe báo cáo tiến độ xây dựng và kế hoạch tổ chức lễ khánh thành Nhà máy Intel Vietnam tại Khu công nghệ cao TPHCM.

Khi nghe ông Rick Howard, Tổng giám đốc Intel Việt Nam, than phiền rằng lô hàng sắp đến kỳ hạn xuất khẩu của công ty có thể gặp trở ngại do “không hoàn thành kịp giấy chứng nhận đạt chuẩn an toàn về phòng cháy chữa cháy”, Chủ tịch Lê Hoàng Quân đã điện thoại cho Thiếu tướng Trần Triều Dương, Giám đốc Sở Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy TPHCM, đề nghị giải quyết ngay thủ tục này.

Có mặt tại buổi tiếp, ông Steve Megli, Phó chủ tịch tập đoàn Intel phụ trách khối sản xuất bộ vi xử lý (chipset), đã rất ấn tượng khi thấy rắc rối này được giải quyết nhanh gọn.

Trước đó, theo ông Howard thì Intel Việt Nam chỉ còn chưa đầy 40 ngày để lo cho đủ ba loại giấy phép mà lô hàng công nghệ cao sắp xuất đi phải có – đặc biệt là chứng chỉ đạt tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy – nhưng khó khăn là ở chỗ đến nay quy trình thẩm định các điều kiện an toàn tại cơ sở sản xuất của Intel trong Khu công nghệ cao TPHCM (SHTP) vẫn chưa xong.

Chủ tịch Lê Hoàng Quân yêu cầu Sở cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy thành phố tạo mọi điều kiện thuận lợi để Intel xuất khẩu hàng đúng kỳ hạn. Tuy nhiên, ông vẫn nhắc các bên phải bảo đảm ở mức cao nhất các tiêu chuẩn an toàn phòng cháy chữa cháy, vì “cơ sở của Intel không chỉ là tài sản lớn của nhà đầu tư, mà còn là uy tín của TPHCM”.

Tại buổi tiếp, ông Megli cho biết, rất có thể chủ tịch toàn cầu của tập đoàn Intel – nhà sản xuất bộ xử lý máy tính lớn nhất thế giới – sẽ trở lại thăm TPHCM nhân dịp khánh thành chính thức nhà máy của Intel tại SHTP. Theo ông Howard thì buổi lễ này sẽ diễn ra vào một trong hai ngày 28 hoặc 29-10-2010. “Chúng tôi vẫn còn đang đợi câu trả lời của Thủ tướng Việt Nam xem ngày nào thì thuận tiện để ông ấy đến tham dự’, ông Howard nói.

Về vấn đề đào tạo nguồn nhân lực cho Intel Vietnam, ông Megli tỏ ý hài lòng về kết quả học tập tại bang Oregon (Mỹ) của những sinh viên Việt Nam đã đi đợt 1. “Chương trình học ở đó khá cao so với các bạn sinh viên Việt Nam, nhưng chúng tôi vui vì họ đều đạt được điểm A… Tháng sau chúng tôi sẽ công bố danh sách những sinh viên được chọn đi học ở Oregon đợt 2”, ông Megli nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới