Thứ Sáu, 8/12/2023, 12:34
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Sáp nhập hai trường quốc tế

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sáp nhập hai trường quốc tế

T.Thu

(TBKTSG Online) – Hai trường quốc tế của New Zealand tại Việt Nam là AIS (Australian International School) và ACG Việt Nam (Academic Colleges Group) sẽ chính thức sáp nhập từ ngày 1-7-2013 để trở thành trường quốc tế lớn thứ hai tại TPHCM.

Sáp nhập hai trường quốc tế
Một học sinh đang đọc sách trong thư viện của trường ACG Việt Nam tại quận 2, TPHCM. Ảnh: Thu Nguyệt

Sau khi hợp nhất, trường mới sẽ có tên là Australian International School (AIS) và sẽ có tổng số học sinh từ mầm non đến phổ thông (tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông) là 1.100 học sinh đến từ 35 quốc gia. AIS sẽ có ba cơ sở tại quận 2 (TPHCM), với tổng diện tích 3,2 héc ta và với tổng đầu tư hơn 40 triệu đô la Mỹ.

Theo đó, AIS sẽ trở thành trường quốc tế lớn thứ hai tại TPHCM xét về số lượng học sinh, sau trường BIS (British International School).

Bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Tổng giám đốc của AIS hiện nay (chưa hợp nhất) giải thích trong cuộc họp báo hôm 11-10, rằng với cơ sở vật chất sau khi hợp nhất, AIS có khả năng nhận tối đa 2.200 học sinh.

Ông Nigel Russell, Chủ tịch của AIS và ACG Việt Nam, cho biết mục đích của việc hợp nhất là để nâng cao chất lượng cũng như mở rộng hệ thống giáo dục của trường. Ngoài ra, lý do chính của sáp nhập trên là AIS và ACG Việt Nam cùng thuộc Tập đoàn Academics Colleges Group của New Zealand.

Sau khi trường được hợp nhất, học sinh sẽ có nhiều lựa chọn về môn học ở cấp trung học phổ thông, và có cơ hội tham gia thi đấu về lĩnh vực học tập và thể thao, tăng cạnh tranh giữa học sinh trong trường và trên toàn cầu.

Hai trường AIS và ACG Việt Nam được thành lập vào năm 2006, cùng thuộc Tập đoàn Academics Colleges Group của New Zealand và Công ty TNHH Thủy Châu của Việt Nam.

AIS hiện có hơn 530 học sinh từ 30 quốc gia và có 3 cơ sở tại quận 2, TPHCM. Chương trình giảng dạy tú tài quốc tế IB. ACG Việt Nam có 500 học sinh từ 30 quốc gia, và có một cơ sở tại quận 2, TPHCM, với chương trình giảng dạy là IB và A Level.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới