Thứ Sáu, 29/09/2023, 00:53
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Sắp ra mắt dịch vụ đi chung GrabShare

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sắp ra mắt dịch vụ đi chung GrabShare

Chí Thịnh

Sắp ra mắt dịch vụ đi chung GrabShare
Dịch vụ đi xe chung-GrabShare đã có mặt ở Singapore, Malaysia, Philippines… Ảnh: Grab

(TBKTSG Online) – Theo thông tin từ Grab Việt Nam, dịch vụ đi chung xe GrabShare dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 5 tới.

GrabShare sẽ được thử nghiệm ở khu vực TPHCM đầu tiên trước khi triển khai rộng rãi vào tháng 5-2017. Do đang ở trong giai đoạn thử nghiệm nên chỉ có một số khách hàng nhất định có thể sử dụng dịch vụ này.

Cách thức gọi GrabShare cũng giống như GrabCar, tuy nhiên GrabShare không phân biệt dòng xe 4 chỗ hay 7 chỗ. Người tiêu dùng sẽ yêu cầu GrabShare và chờ tài xế chấp nhận cuốc xe.

Các tài xế GrabCar có thể nhận được hai cuốc xe trên cùng lộ trình di chuyển khi đăng ký GrabShare; mỗi cuốc xe có tối đa hai hành khách, đồng nghĩa với việc sẽ có tối đa 4 hành khách trên xe. Cước phí của mỗi cuốc xe tùy thuộc vào quãng đường và nhu cầu tại thời điểm đặt nhưng sẽ tiết kiệm đến 30% so với khi gọi GrabCar.

Đại diện Grab Việt Nam cho biết thêm, các đối tác (chủ xe/tài xế) GrabCar khi tham gia GrabShare sẽ tăng thu nhập vì cùng một lộ trình họ sẽ có được doanh thu từ hai cuốc xe khác nhau. Đồng thời, GrabShare cũng giúp tối ưu hóa hiệu quả sử dụng xe, từ đó góp phần giảm số lượng phương tiện cá nhân lưu thông trên đường.

Grab cũng đang triển khai chương trình thưởng cho các tài xế tham gia GrabShare với mức thưởng là 70% trên giá cước cuối cùng của cuốc xe. Các tài xế sẽ hưởng thêm số tiền thưởng này khi nhận các cuốc GrabShare.

Dịch vụ GrabShare đã được Grab triển khai ở một số quốc gia ở khu vực Đông Nam Á như Malaysia, Singapore, Philippines… Uber cũng có dịch vụ đi xe chung với tên gọi UberPool đang có mặt tại các thành phố ở Mỹ, Anh, Canada, Singapore, Jakarta…

Mời đọc thêm

Nở rộ xu hướng đi chung xe về quê ăn Tết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới