Thứ Tư, 24/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Sắp ra mắt truyện làm từ vốn cộng đồng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sắp ra mắt truyện làm từ vốn cộng đồng

Quỳnh Vân

Sắp ra mắt truyện làm từ vốn cộng đồng
Bìa truyện tranh Truyền thuyết Long Thần Tướng. Ảnh: Phong Dương Comic

(TBKTSG Online) – Vào ngày 1-11-2014, tập 1 bộ truyện giả tưởng “Truyền thuyết Long Thần Tướng” của nhóm tác giả Thành Phong, Khánh Dương, Mỹ Anh sẽ ra mắt độc giả sau hơn 5 tháng sản xuất. Đây là bộ truyện tranh về đề tài lịch sử được sản xuất từ nguồn kinh phí xã hội hóa do cộng đồng đóng góp (crowdfunding) lớn nhất Việt Nam.

"Truyền thuyết Long Thần Tướng" là bộ truyện tranh lịch sử giả tưởng, lấy bối cảnh là quãng thời gian trước khi diễn ra cuộc chiến chống quân Nguyên Mông lần thứ 2. Tháng 12-2005,  Long Thần Tướng được đăng trên tạp chí Truyện Tranh Trẻ của nhà xuất bản Trẻ. Bộ truyện đăng đến chương thứ 15 thì tạp chí Truyện Tranh Trẻ ngưng xuất bản.

Tập 1 của truyện tranh Long Thần Tướng có 160 trang với 3 mức giá khác nhau: bản thông thường là 1 quyển truyện với giấy bọc bìa có giá 69.000 đồng, bản cao cấp gồm 1 quyển truyện và poster có giá 169.000 đồng, bản đặc biệt tặng kèm mô hình nhân vật và poster khổ lớn khi mua truyện có giá từ 699-1.699.000 đồng/phần.

Biên kịch Nguyễn Khánh Dương, đại diện nhóm tác giả cho biết chỉ trong một tuần bắt đầu nhận đặt sách, số lượng đặt hàng gần đạt 2.000 quyển.

Sau khi phát hành tập 1, nhóm tác giả sẽ tiếp tục kêu gọi cộng đồng cho dự án crowdfunding tập 2.

Vào đầu tháng 4 năm 2014, nhóm tác giả gồm Thành Phong, Khánh Dương và Mỹ Anh đã lập dự án kêu gọi cộng đồng yêu truyện tranh đóng góp kinh phí để truyện tranh Long Thần Tướng bộ mới được xuất bản. Trong vòng hai tháng, dự án đã có 535 người hỗ trợ với số tiền là 330.500.000 đồng.

Đọc giả quan tâm có thể đặt mua truyện trên trang web www.longthantuong.com hoặc nhà sách trực tuyến Bookbuy (www.bookbuy.vn), Công ty Phan Thị, quận 1 TPHCM hoặc NXB Đại học Sư Phạm Hà Nội.

Đội ngũ sản xuất truyện tranh truyền thuyết Long Thần Tướng

Nguyễn Thành Phong (họa sĩ)

Họa sĩ truyện tranh, đã đạt được nhiều giải thưởng về truyện tranh trong và ngoài nước.

Nguyễn Khánh Dương (biên kịch)

Tham gia biên kịch nhiều tác phẩm truyện tranh, và một số bộ phim sitcom như “Nhật Ký Vàng Anh”, “Bộ Tứ 10A8″… Trong dự án lần này, ngoài vai trò biên kịch, anh phụ trách quản lý dự án và xây dựng hệ thống trực tuyến.

Nguyễn Mỹ Anh (họa sĩ)

Mỹ Anh là họa sĩ truyện tranh trẻ với nick name “Butaemon”. Hiện cô đang theo học khoa Hội họa, trường Đại học Mỹ Thuật Việt Nam. Cô đoạt giải thưởng truyện tranh trên tạp chí Shonen Jump (Nhật Bản) năm 16 tuổi.

Trần Quang Đức (cố vấn)

Trần Quang Đức là nhà nghiên cứu sử học, tác giả cuốn sách được giải thưởng Sách Hay 2014: “Ngàn năm áo mũ”. Trong dự án lần này, anh đóng vai trò cố vấn về trang phục, ngôn ngữ cho tác phẩm.

 

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới