Thứ Hai, 11/12/2023, 19:37
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Sắp thi công đường hoa Nguyễn Huệ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sắp thi công đường hoa Nguyễn Huệ

Đào Loan

Trong những ngày này, các con đường tại trung tâmi TPHCM lung linh ánh đèn-Ảnh: Saigontourist

(TBKTSG Online) – Chương trình đường hoa Nguyễn Huệ đã đi vào vào giai đoạn nước rút để có thể bắt đầu thi công vào ngày 21-1 tới. Theo Ban tổ chức, năm nay, đường hoa sẽ có khoảng 120.000 chậu hoa của 90 loài hoa được trưng bày từ ngày 31-01 (28 tháng chạp) đến ngày 06-02 (mùng 4 tết).

Ông Chiêm Thành Long, giám đốc Làng Du lịch Bình Quới, phó ban chỉ đạo tổ chức đường hoa Nguyễn Huệ, cho biết ban tổ chức đã đặt hoa từ các nhà vườn ở TPHCM, đồng bằng sông Cửu Long và Đà Lạt. Sẽ có khoảng 5.000 chậu hoa từ thành phố cao nguyên sẽ khoe sắc tại đường hoa năm nay.

“Việc chuẩn bị hoa đã ổn. Các phụ kiện và vật liệu trang trí cũng đã được chuẩn bị. Đa số các vật trang trí và phụ kiện đang được nhân viên của Bình Quới làm”, ông nói.

Năm nay, đường hoa có chủ đề Tầm cao mới. Ngoài các loại hoa, những vật trang trí như những chú mèo tượng trưng cho năm Tân Mão, các thanh gỗ mộc, hoa, quạt hoa hay những hình ảnh thân quen của tết như bánh tét, dưa hấu, liễn đối chúc xuân, trống hoa đua nở… cũng sẽ được trưng bày đan xen tại các tiểu cảnh để tạo thêm sự phong phú cho đường hoa Nguyễn Huệ.

Năm nay, đường hoa sẽ có thêm hồ Chúc Phúc để quyên góp từ thiện. Khách tham quan có thể ghé những điểm cà phê giải khát trước các khách sạn, thương xá Tax và trên vỉa hè để nghỉ chân và giải khát. Vào đêm kết thúc sự kiện, tức mùng 4 tết, đường hoa sẽ rộn ràng hơn bởi có thêm phố đi bộ trên đường Lê Lợi với phần biểu diễn của một số nhóm biểu diễn nhạc cụ dân tộc, múa sạp, trò chơi dân gian…

*

Cùng với Đường hoa Nguyễn Huệ, Lễ hội tết 2011 còn có những sự kiện khác như Ngày hội Bánh Tét, Phố tỏa sáng, Pháo hoa giao thừa, Khoảnh khắc đón Năm Mới và trang hoàng Mặt Phố Tết – Trình diễn Doorshow.

Năm nay, vào thời điểm giao thừa, pháo hoa sẽ được bắn ở 5 điểm tầm cao gồm khu vực xưởng đóng tàu Caric (quận 2),dự án Xây dựng Trung tâm Hành chính Quận 7 (P. Tân Phú, Q.7), dự án Công viên Văn hóa Gò Vấp (quận Gò Vấp), khu tưởng niệm Liệt sĩ Ngã Ba Giồng (huyện Hóc Môn), đền tưởng niệm liệt sĩ bến Dược (huyện Củ Chi) và 3 điểm tầm thấp gồm công viên Lịch sử Văn hóa dân tộc (quận 9), công viên Văn hóa Đầm Sen (quận 11) và tại huyện Cần Giờ.

Tương tự như những năm trước,UBBND thành phố giao cho Tổng công ty Du lịch Sài Gòn – TNHH Một Thành Viên (tên gọi mới của Tổng công ty Du lịch Sài Gòn) chịu trách nhiệm chính thực hiện Lễ hội tết.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới