Thứ Sáu, 29/09/2023, 04:14
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Satra đẩy mạnh xúc tiến tiêu thụ nông sản, thực phẩm của Long An

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Satra đẩy mạnh xúc tiến tiêu thụ nông sản, thực phẩm của Long An

Vũ Yến

Satra đẩy mạnh xúc tiến tiêu thụ nông sản, thực phẩm của Long An
Chuối Fohla của Công ty TNHH Huy Long An – Mỹ Bình (xã Hiệp Hòa, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) là một trong những sản phẩm được bán tại hệ thống Satrafoods. Ảnh: Vũ Yến

(TBKTSG Online) – Sắp tới Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn – TNHH MTV (Satra) sẽ đẩy mạnh hơn nữa việc tiêu thụ các sản phẩm nông sản của Long An, ông Nguyễn Phúc Khoa, Phó tổng giám đốc Satra cho biết tại Hội nghị hợp tác xúc tiến tiêu thụ nông sản, thực phẩm của tỉnh Long An vào chiều 3-3-2017.

Ông Nguyễn Phúc Khoa cũng cho biết, trong số các tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long cung ứng hàng hóa vào chợ đầu mối Bình Điền (thuộc Satra) thì Long An- với các mặt hàng nông sản, thủy hải sản- nằm trong nhóm dẫn đầu.

“Tính riêng trong hai tháng đầu năm 2017, tổng sản lượng các mặt hàng rau củ, quả, thịt nhập về chợ Bình Điền đạt trung bình là 341 tấn/ngày- đêm, trị giá trên 10 tỉ đồng, chiếm 10% tổng sản lượng hàng hóa nhập chợ”, ông Khoa cho biết.

Tuy nhiên, hiện nay kết quả hợp tác giữa tỉnh Long An và Satra chưa tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của cả hai bên. Lấy ví dụ, nếu tăng cường hợp tác, tỉnh Long An dự kiến có thể đáp ứng khoảng 50% nguồn cung thịt heo (khoảng 25.000 tấn thịt tươi sống/năm) của Satra.

Ông Khoa đề xuất để hàng hóa vào được hệ thống Satra nhiều hơn nữa, các nhà cung cấp của tỉnh Long An ngoài việc tập trung sản xuất hàng chất lượng, đạt tiêu chuẩn VietGap… thì cần chú trọng hoàn thiện hồ sơ, chứng từ chứng minh được nguồn gốc và chất lượng sản phẩm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới