Thứ Ba, 23/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Sau 4 ngày, phát hiện gần 900 xe quá tải

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sau 4 ngày, phát hiện gần 900 xe quá tải

Lê Anh

Sau 4 ngày, phát hiện gần 900 xe quá tải
Cân tự động được đặt trước trạm thu phí nếu phát hiện xe quá tải sẽ từ chối cho vào đường cao tốc – Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Sau 4 ngày vận hành cân tự động trên đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, từ 7 giờ ngày 20 đến 17 giờ ngày 23-7, có tất cả 9.145 lượt xe qua trạm cân bị kiểm tra tải trọng, trong đó ghi nhận 881 xe quá tải.

Công ty cổ phần quản lý đường cao tốc Việt Nam (VEC E), đơn vị quản lý đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, cho biết ngày 23-7, VEC E bắt đầu thực hiện không cho xe quá tải trọng đi vào đường cao tốc.

Trong ngày đầu tiên, công ty đã từ chối 5 trường hợp quá tải từ 26 -61%. Những trường hơp còn lại có tỷ lệ quá tải dưới 15% nên chỉ cảnh báo cho lái xe và tiếp tục cho đi.

VEC E cho biết, sau 4 ngày vận hành cân tự động, lượng xe quá tải có dấu hiệu giảm dần, nhưng VEC E vẫn tiếp tục cân tải trọng và từ chối xe quá tải đi vào cao tốc.

Hệ thống cân tự động được VEC E đặt ở trước  trạm thu phí Long Phước, quận 9 và Dầu Giây, Đồng Nai. Khi xe đến trạm thu phí nếu hệ thống cân tự động phát hiện quá tải thì VEC E sẽ không cho đi vào cao tốc mà yêu cầu lái xe quay lại và báo cho lực lượng chức năng để xử lý.

Ưu điểm của cân tự động tại đường cao tốc này so với cân hiện nay mà các lực lượng chức năng như thanh tra giao thông hay cảnh sát giao thông đang làm là do thanh cảm biến được chôn dưới mặt đường nên không sợ bị đào xới hoặc các thủ thuật phá hoại của một số lái xe.

Mời đọc thêm:

>> Cao tốc Long Thành – Dầu Giây bắt đầu cân tự động xe quá tải

>> TPHCM: Đặt cân tự động ở trạm thu phí để phát hiện xe quá tải

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới