Thứ Hai, 2/10/2023, 03:24
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Sau Cộng hòa Czech, vải thiều Bắc Giang tiếp tục ‘hạ cánh’ tại Đức

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sau Cộng hòa Czech, vải thiều Bắc Giang tiếp tục ‘hạ cánh’ tại Đức

Chánh Trung

Sau Cộng hòa Czech, vải thiều Bắc Giang tiếp tục 'hạ cánh' tại Đức

(KTSG Online) – Ngày 10-6, sàn thương mại điện tử Vỏ Sò (Voso.vn) trực thuộc Tổng công ty cổ phần Bưu chính Viettel (Viettel Post) cho hay đã đưa 5 tấn vải đầu tiên sang thị trường Đức. Trước đó, Viettel Post đã được Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công Thương và một số đơn vị liên quan khác cho phép đưa chuyến vải thiều đầu tiên xuất sang Đức.

Hình ảnh những quả vải thiều Bắc Giang đầu tiên đã được đưa đến Đức. Ảnh: DNCC

Sau 17 giờ vận chuyển bằng đường không từ Việt Nam, đặc sản Bắc Giang đã "hạ cánh" tại Đức và sẵn sàng để đưa đi phân phối tại các siêu thị. Đại diện công ty nhập khẩu tại Đức cho biết vải thiều vẫn đảm bảo độ tươi ngon đạt tiêu chuẩn, tỷ lệ hỏng chỉ dưới 10% – trong giới hạn cho phép.

Để có chuyến hàng cập bến châu Âu suôn sẻ như vậy, Viettel Post cùng sàn thương mại điện tử Vỏ Sò đã chuẩn hóa quy trình đóng gói, vận chuyển và ứng dụng những phương pháp bảo quản vô cùng nghiêm ngặt.

Ngay từ khâu thu hoạch, đội ngũ nhân viên Vỏ Sò đã tiến hành lựa chọn những trái to tròn, căng mọng nhất từ các vườn vải đạt tiêu chuẩn GlobalGAP tại Bắc Giang. Sau đó, vải được bọc trong túi nilon thoáng khí, đưa vào hộp nhựa được dán đầy đủ tem mác của đơn vị xuất khẩu, mã truy xuất nguồn gốc xuất xứ. Các hộp nhựa này tiếp tục được xếp gọn trong thùng xốp có lỗ thông hơi.

Ngoài ra, trước khi thông quan, vải thiều được làm lạnh nhanh ở nhiệt độ 12ºC-15ºC, kết hợp chiếu xạ nhằm loại bỏ tối đa vi khuẩn và sâu bệnh theo đúng quy chuẩn xuất khẩu.

Trước lô hàng này, hôm 7-6, lô vải thiều đầu tiên theo Hiệp định Thương mại tự do châu Âu (EU) và Việt Nam (EVFTA) của năm 2021 đã được hoàn tất thủ tục xuất khẩu tại sân bay Quốc tế Nội Bài đi Cộng hòa Czech, do Công ty Cổ phần Pacific Foods thực hiện. 

Để biết thêm về thông tin mua hàng và kênh phân phối, bà con kiều bào có thể liên hệ tới đại diện thương mại Việt Nam thông qua đầu số: +84 983319979 và đại diện thương mại Đức thông qua đầu số: +491748886789.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới